Cách viết bài toplist chuẩn nhất dễ lên top

Posted by

Toplist là một dạng bài viết phổ biến hiện nay, giúp người đọc có cái nhìn tổng quan và lựa chọn nhanh chóng. Dưới đây là một số gợi ý để viết một bài Toplist chuẩn nhất:

  1. Tiêu đề (Headline): Tiêu đề cần rõ ràng và hấp dẫn. Nó cần cho biết số lượng và chủ đề của những sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung bạn sẽ liệt kê trong bài viết. Ví dụ: “Top 10 điện thoại di động bán chạy nhất năm 2022”.

  2. Giới thiệu (Introduction): Tại đây, bạn sẽ giới thiệu về chủ đề của bài toplist. Giải thích tại sao chủ đề này quan trọng và cách bạn lựa chọn các mục để đưa vào danh sách.

  3. Bắt đầu danh sách (Start the list): Mỗi mục trong danh sách toplist cần phải có tiêu đề rõ ràng và mô tả đầy đủ. Hãy bắt đầu từ cuối lên, tức là mục bạn xếp hạng thấp nhất sẽ được đề cập đầu tiên.

    3.1 Tiêu đề mục (Item title): Đặt tên cho mục bạn đang đánh giá. Ví dụ: “Điện thoại di động 1”.

    3.2 Mô tả mục (Description): Mô tả chi tiết về mục này. Nếu là sản phẩm, hãy đề cập đến các tính năng, ưu điểm, nhược điểm, và lý do tại sao nó được xếp vào vị trí này trong Toplist.

  4. Lập lại bước 3 cho mỗi mục trong Toplist.

  5. Kết luận (Conclusion): Đây là nơi bạn tóm tắt lại những điểm chính của bài toplist. Bạn cũng có thể đưa ra lời khuyên cho người đọc tại đây.

  6. Gọi hoặc kêu gọi hành động (Call to action): Cuối bài viết, khuyến khích người đọc tham gia, đó có thể là đặt câu hỏi, đề nghị chia sẻ trải nghiệm hoặc mời comment.

Với hướng dẫn trên, hy vọng bạn đã nắm bắt được cách viết một bài toplist chuẩn nhất. Chúc bạn viết bài thật sự công phu và thú vị.