Hướng dẫn cơ bản để phát triển doanh nghiệp của bạn với Influencer Marketing

Posted by

iếp thị người ảnh hưởng là gì và quan trọng hơn, bạn có nên tận dụng nó cho thương hiệu của riêng mình không?

Tiếp thị có thể thúc đẩy ngay cả những doanh nhân khó tính nhất. Xây dựng thương hiệu, nói ngôn ngữ của khán giả, chọn nền tảng phù hợp cho sản phẩm của bạn và tìm ra chiến lược tiếp thị nào hiệu quả nhất cho thị trường mục tiêu của bạn có thể là một thách thức thực sự.

Nhưng bạn không cần phải giải quyết tất cả những điều này một mình.

Tiếp thị người ảnh hưởng là một cách tuyệt vời để giúp bạn tiếp cận đối tượng mới, tăng nhận thức về thương hiệu và tăng ROI tiếp thị cũng như lợi nhuận cuối cùng của bạn.

Đây thực sự là một hướng dẫn sử thi, bao gồm mọi thứ bạn cần biết về tiếp thị người ảnh hưởng, vì vậy hãy đọc từ đầu đến cuối hoặc nhấp vào các chương trong mục lục này để chuyển thẳng đến một chủ đề cụ thể.


Chương 1: Đầu tiên, Tổng quan ngắn gọn về Influencer Marketing (Định nghĩa, ROI, Bài học kinh nghiệm)

Chương đầu tiên này là tổng quan chung về influencer marketing, từ influencer là gì đến cách chọn một người phù hợp để đạt được ROI tối đa với influencer marketing đến nơi để tìm những người có ảnh hưởng hợp pháp. (Cũng như bài học lớn nhất mà chúng tôi học được từ việc tiếp thị người có ảnh hưởng. 😀)

Sau đó, theo mục lục ở trên, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào từng khía cạnh của tiếp thị người ảnh hưởng trong các chương từ 2 đến 10.

1) Influencer Marketing là gì?

Tiếp thị người ảnh hưởng là một chiến lược mà các doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ bằng cách hợp tác với những người dùng mạng xã hội hoặc người viết blog phổ biến. Những người có ảnh hưởng thường có một lượng lớn khán giả gắn bó mà các thương hiệu có thể khai thác để xây dựng uy tín và thậm chí là thúc đẩy doanh số bán hàng.

Khi bạn nhìn thấy Beats by Dre , hiện thuộc sở hữu của Apple, bạn có thể tự hỏi tại sao nó lại nổi tiếng đến vậy. Đó là bởi vì mọi người nổi tiếng, từ LeBron James đến Kardashians, xuất hiện trong quảng cáo truyền hình đều nói: “Này, bạn phải đeo tai nghe này. Họ tuyệt đấy. Tất cả chúng tôi đều mặc chúng ”.

Đó là tiếp thị người ảnh hưởng.

Beats by Dre

Hợp tác với những người có ảnh hưởng là chiến lược tiếp thị số một của nhiều thương hiệu. Câu trả lời đơn giản cho việc tại sao tiếp thị người ảnh hưởng hoạt động bao gồm những lợi ích sau:

 • Tiếp cận lượng khán giả lớn hơn
 • Xây dựng niềm tin cho thương hiệu của bạn
 • Tăng lượng theo dõi trên mạng xã hội của bạn
 • Tăng lưu lượng truy cập trang web
 • Nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn
 • Lái xe bán hàng

Khi bạn nhìn thấy những người nổi tiếng và những người nổi tiếng khác mà bạn thích mặc đồ hoặc sử dụng đồ, nhiều khả năng bạn cũng sẽ làm như vậy.

Những người có ảnh hưởng mà bạn thấy trên mạng xã hội có vài trăm nghìn hoặc hơn một triệu người theo dõi trên Instagram hoặc Snapchat  hoặc YouTube . Những người này đã xây dựng lượng khán giả kiếm được của họ, đó là lý do tại sao họ được gọi là những người có ảnh hưởng.

Hãy nhớ rằng việc xây dựng một lượng người theo dõi là rất khó. YouTube và Facebook đang phải trả những người này kiếm tiền tốt vì họ có những khổng lồ hữu khán giả.

2) Cách tận dụng Influencer Marketing

Cách dễ nhất để tận dụng tiếp thị người ảnh hưởng là trả tiền trực tiếp cho người có ảnh hưởng cho các bài đăng.

Lấy ví dụ như Instagram . Có rất nhiều mô hình trên đó đẩy các sản phẩm protein hoặc chai nước của họ hoặc thứ gì đó tương tự. Các mô hình này đang được trả cho mỗi bài đăng.

Bạn thậm chí không cần phải là một công ty lớn để loại hình tiếp thị này có giá trị. Hiện tại, có một công ty mỹ phẩm Ấn Độ quan tâm đến tiếp thị người ảnh hưởng đang nói chuyện với chúng tôi. Họ sẵn sàng trả một số tiền lớn cho các đại lý sẽ kết nối họ với những người có ảnh hưởng.

ảnh hưởng đến tiếp thị

Giả sử bạn đang tham gia thương mại điện tử và bạn đang đẩy sản phẩm. Bạn không nhất thiết phải cần những người có ảnh hưởng ở cấp độ như LeBron James hay Kim Kardashian. Hôm trước tôi vừa nói chuyện với một người có ảnh hưởng với 500.000 người theo dõi. Tôi hỏi cô ấy nhận được bao nhiêu và cô ấy nói với tôi rằng cô ấy được trả khoảng 800 đô la cho mỗi bài đăng. Cô ấy 24 tuổi. Ở tuổi đó, đó là một số tiền rất lớn cho công việc rất ít.

Nếu công ty thương mại điện tử của bạn đang trả 800 đô la cho mỗi bài đăng và giá trị đơn đặt hàng trung bình của bạn là 50 đô la, bạn có thể thấy các con số cộng lại có lợi cho mình như thế nào. Giả sử một trong những bài đăng của người phụ nữ này giúp bạn nhận được đơn đặt hàng trị giá 5.000 đô la. Đó là một thỏa thuận bạn sẽ làm cả ngày mỗi ngày. Trên thực tế, bạn sẽ tìm kiếm nhiều người có ảnh hưởng hơn nữa. Đây là điều bạn muốn tăng gấp đôi.

Tìm hiểu thêm trong Chương 2:  Cách phát triển doanh nghiệp của bạn với tiếp thị người ảnh hưởng cùng có lợi

3) Bạn nên tuyển những người có ảnh hưởng nào?

Chỉ tìm những người có ảnh hưởng có số lượng người theo dõi cao là chưa đủ – những con số đó có thể bị thổi phồng một cách giả tạo. Chỉ số thực sự quan trọng là lòng trung thành của người theo dõi.NHẤP ĐỂ TWEET

Khi bạn nhìn vào những người có một triệu người theo dõi trên Instagram , nếu họ chỉ nhận được một nghìn lượt thích cho mỗi bức ảnh, điều đó cho bạn biết điều gì? Sau đây của họ không trung thành. Nếu ai đó không có lượng người theo dõi trung thành và họ nói: “Hãy mua sản phẩm này. Sử dụng dịch vụ này, ”bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra? Sẽ không ai quan tâm.

SG Instagram Stories Cách các thương hiệu có thể thu lợi từ Tính năng mới này2

Mặt khác, nếu ai đó có lượng người theo dõi trung thành, họ sẽ nhận được nhiều lượt thích hơn, nhiều bình luận hơn và tương tác nhiều hơn trên mỗi bài đăng.

Tỷ lệ tương tác cao hơn này gần như không thể giả mạo và là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy người có ảnh hưởng này đã dành thời gian để xây dựng một lượng người theo dõi trung thành và hữu cơ.

Vì vậy, khi bạn đang cố gắng tìm ra những người có ảnh hưởng để tuyển dụng, đừng chỉ chọn những người có lượng người theo dõi lớn nhất hoặc quyết định dựa trên số tiền họ tính. Dựa hoàn toàn vào sự tương tác mà họ nhận được.

Tìm hiểu thêm trong Chương 3: Cách chọn Người có ảnh hưởng tốt nhất cho Chiến dịch tiếp thị của bạn

4) Đạt được ROI tối đa với những Người có ảnh hưởng

Khi chúng tôi thực hiện tiếp thị người ảnh hưởng trên Instagram, chúng tôi không xem xét ai đó có bao nhiêu người theo dõi, chúng tôi chỉ xem họ nhận được bao nhiêu lượt thích trên mỗi bức ảnh và họ nhận được bao nhiêu nhận xét vì:

 • Chúng tôi muốn đảm bảo rằng tỷ lệ này là trên 5% đối với những khán giả nhỏ hơn từ 10.000-20.000 người theo dõi
 • Chúng tôi muốn đảm bảo rằng tỷ lệ ít nhất là 3% cho hơn 20.000 khán giả (đây là một dấu hiệu tốt cho thấy chúng tôi đang đối phó với một lượng người theo dõi trung thành)

Từ đó, chúng tôi cố gắng mua càng nhiều bài viết càng tốt bằng cách thương lượng và mua chúng theo gói số lượng lớn. Đừng làm một lần. Bạn phải làm điều đó một cách nhất quán theo thời gian. Cũng giống như Beats by Dre.

Nếu họ trả tiền cho Kim Kardashian một lần để đeo tai nghe, họ sẽ không làm tốt. Nhưng nếu họ trả tiền cho rất nhiều người có ảnh hưởng và làm điều đó trong thời gian từ sáu tháng đến một năm, thì điều đó sẽ bắt đầu có tác động. Nó tạo ra một chuyển động.

Tìm hiểu thêm trong Chương 10: Tất cả những gì bạn cần biết về ROI của Influencer Marketing [infographic]

5) Tìm những người có ảnh hưởng ở đâu

Có những nền tảng mà bạn có thể tìm thấy những người có ảnh hưởng mà bạn đang tìm kiếm.

Cho dù là trong lĩnh vực chơi game, làm đẹp hay bất kỳ ngành nào bạn đang làm, bạn đều có thể sử dụng nền tảng tiếp thị người có ảnh hưởng như FameBit .

Famebit

Sắp xếp thông qua những người có ảnh hưởng mà bạn muốn tiếp cận theo độ tuổi, số lượng người theo dõi, giá mỗi lần tương tác, giá mỗi lần hiển thị, v.v. Thật dễ dàng để biết ai là người siêu nổi tiếng.

Về cơ bản, nó giống như đặt giá thầu trên các vị trí quảng cáo và một công cụ như FameBit sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu.

Nghĩ về nó theo cách này:

 • Nếu bạn đang bán một sản phẩm chơi game, bạn có thể đẩy nó lên các trình phát trực tuyến trên Twitch.
 • If you’re selling something like water bottles, you can push it to sports influencers.
 • If you have a cosmetic product, you would need to go to a beauty influencer.
 • But if you’re selling enterprise software, influencer marketing is probably not the right fit for you.

It’s all about targeting.

Learn more in Chapter 7: Tools to Find Influencers and Track Your Marketing Campaigns

6) The Biggest Lesson I’ve Learned from Influencer Marketing

I’ve tried influencer marketing for a while now. I’ve even done it for my personal brand to see if I can increase my popularity, which would help increase the overall brand awareness of Single Grain and Growth Everywhere.

What I ended up learning is that when your influencers are posting sporadically, it doesn’t have a big impact. But if you have a huge budget and do it consistently and frequently, you can really start a movement.

I don’t have the budget that Beats by Dre had, so I did the next best thing. I tried to have influencers post once a week, every week, on a specific day. When I had all the influencers do it on a Monday or Wednesday and stuck to that schedule, I noticed a much bigger impact.

That’s because on those specific days thousands of people were seeing my name and my brand multiple times from different influencers in the same space. They’re thinking, “Wow, I’m not just seeing one or two pictures, I’m seeing five or six or seven on the same day from this company or of this product or service. Maybe I should check it out now.”

Nhưng khi ai đó nhìn thấy nó thường xuyên trong một tuần, nó không có nhiều tác động so với tần suất cháy nhanh đó trong một khoảng thời gian ngắn.

Điều cuối cùng tôi muốn thêm là bạn nên theo dõi ROI của người ảnh hưởng của mình bằng các mã phiếu giảm giá cụ thể. Bằng cách đó, bạn có thể theo dõi hiệu quả của bất kỳ chiến dịch cụ thể nào từ bất kỳ người có ảnh hưởng nhất định nào.

Bây giờ bạn đã có một cái nhìn tổng quan chung về tiếp thị người ảnh hưởng, hãy chuyển sang phát triển doanh nghiệp của bạn với tiếp thị người ảnh hưởng.

 

 

Để luôn cập nhật về tiếp thị người ảnh hưởng, hãy xem 9 xu hướng tiếp thị người ảnh hưởng mà bạn không thể bỏ qua

Trở lại đầu trang

Chương 2: Làm thế nào để phát triển doanh nghiệp của bạn với tiếp thị người ảnh hưởng cùng có lợi

Giới thiệu từ lâu đã trở thành một trong những chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất.

Nếu bạn gặp vấn đề và một trong những người bạn của bạn nói với bạn về một giải pháp tuyệt vời cho nó, rất có thể bạn sẽ đi mua nó.

Tiếp thị người ảnh hưởng cũng giống như vậy – chỉ ở quy mô. Khi những người có ảnh hưởng nói với người hâm mộ và những người theo dõi của họ về sản phẩm của bạn tuyệt vời như thế nào, thì khả năng khán giả của họ sẽ chuyển đổi sẽ cao hơn rất nhiều, đơn giản vì họ cần sản phẩm và tin tưởng vào người có ảnh hưởng.

Thông thường, người bán hoặc nhà tiếp thị sẽ đưa ra một mã giảm giá đặc biệt chỉ dành cho đối tượng của người có ảnh hưởng để theo dõi mức độ hiệu quả của chiến dịch.

1) Sự phát triển của quan hệ đối tác người ảnh hưởng thương hiệu

Dưới đây là một vài số liệu thống kê đầy cảm hứng về tiếp thị người ảnh hưởng :

 • 70% người đăng ký YouTube ở độ tuổi thanh thiếu niên tin tưởng ý kiến ​​của người có ảnh hưởng hơn những người nổi tiếng truyền thống
 • 49% người tiêu dùng phụ thuộc vào các đề xuất của người có ảnh hưởng
 • Trung bình, các doanh nghiệp tạo ra 5,20 đô la cho mỗi 1 đô la đầu tư vào tiếp thị người ảnh hưởng
 • 89%  nhà tiếp thị nói rằng ROI từ tiếp thị người ảnh hưởng có thể so sánh bằng hoặc tốt hơn các kênh tiếp thị khác

Vì những lý do này, các thương hiệu và những người có ảnh hưởng hiện đang tạo dựng các mối quan hệ lâu dài :

Quan hệ đối tác người ảnh hưởng

Ví dụ: khi Motorola  tung ra một dòng điện thoại thông minh mới, họ đã tìm đến những người có ảnh hưởng trên YouTube để quảng cáo nó.

Tại sao lại là YouTube? Họ đã tiếp thị sản phẩm của mình cho một nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi và nhận ra rằng những người đó đi chơi rất nhiều trên nền tảng cụ thể này.

Họ đã chọn 13 người có ảnh hưởng, mỗi người đều tự làm video quảng cáo điện thoại thông minh. Một trong những video thành công nhất được thực hiện bởi một người có ảnh hưởng, người đã gắn nó vào một tên lửa dài 10 feet! Các kết quả cuối cùng  là:

 • 11,6 triệu lượt xem
 • 38,1 triệu lần hiển thị trên mạng xã hội
 • 122.000 nhấp chuột vào trang web (80.000 trong số đó là khách truy cập lần đầu)

Không có gì ngạc nhiên khi không gian tiếp thị người ảnh hưởng dự kiến ​​sẽ đạt 15 tỷ đô la vào năm 2022 :

Business Insider Influencer Marketing chi tiêu

Khi chi phí quảng cáo trả phí tiếp tục tăng trên các nền tảng truyền thông xã hội như YouTube và Instagram, các doanh nghiệp phải tìm cách tồn tại. Đây là nơi tiếp thị người ảnh hưởng bước vào.

Làm việc với những người có ảnh hưởng có thể rẻ hơn so với quảng cáo trả tiền và hiệu quả hơn nhiều vì bạn có thể mua được lượng theo dõi trung thành (và thường là rất lớn) của những người có ảnh hưởng.NHẤP ĐỂ TWEET

Các ngành như thời trang / làm đẹp và nhiếp ảnh đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về mức độ phổ biến của influencer marketing trong vài năm qua: 57% công ty thời trang  hiện đang sử dụng quan hệ đối tác với influencer và 21% dự kiến ​​sẽ sớm bắt đầu tận dụng nó.

Vậy liệu tiếp thị người ảnh hưởng có phải là một xu hướng sẽ sớm lụi tàn hoặc trở nên quá bão hòa? Hay là nó đáng để nhảy vào nó?

Hãy yên tâm rằng tiếp thị người ảnh hưởng sẽ không sớm biến mất chỉ đơn giản là vì số lượng tuyệt đối của nhãn cầu trên phương tiện truyền thông xã hội tiếp tục tăng lên. Đến lượt nó, sự phổ biến của mạng xã hội dẫn đến sự gia tăng số lượng người có ảnh hưởng, có nghĩa là đó là nơi chi tiêu cho tiếp thị.

Trên thực tế, 65% ngân sách tiếp thị người ảnh hưởng  sẽ tăng vào năm 2021.

Không gian tiếp thị người ảnh hưởng vẫn còn một chặng đường dài trước khi nó trở nên bão hòa, mặc dù bạn nên mong đợi nó sẽ sớm trở nên đắt đỏ hơn vì nó hoạt động rất hiệu quả.

Bạn vẫn không chắc liệu mình có nên nhảy vào cuộc đua không?

Hãy xem liệu có các thương hiệu khác trong ngành của bạn đang chạy quảng cáo với những người có ảnh hưởng hay không. Có thể bạn sẽ nhận thấy rằng một số quảng cáo đang chạy và nếu bất kỳ quảng cáo nào trong số chúng đã chạy quảng cáo trong vài tháng hoặc vài năm, thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy nó đang hoạt động.

Ngay cả khi bạn không thấy bất kỳ ai sử dụng nó trong ngành của mình, bạn vẫn nên tìm một người có ảnh hưởng tương thích cao và thử nghiệm nó.

 

 

2) Tại sao các thương hiệu lại dựa vào Influencer Marketing

Because influencer marketing is still a fairly new strategy, it continues to be a viable solution for marketers who are willing to think outside the box on building trust with their target audience.

Here’s why brands are relying on influencer marketing.

Influencers Have Real Power

There aren’t many things that drive sales more effectively than good ol’ word-of-mouth marketing:

This is part of an overall shift in how we prioritize recommendations over paid television, magazine and newspaper ads and it’s hard to ignore the power of these unofficial brand ambassadors:

Influencers Are Social

According to Oberlo, everyone uses social media, even your grandparents:

 • 90.4% of Millennials
 • 77.5% of Gen X
 • 48.2% of Baby Boomers

Having a strong social following is a dynamic way to interact with customers, who are on social media researching products and brands:

nghiên cứu sản phẩm truyền thông xã hội

Những người có ảnh hưởng có thể sẽ giúp bạn phát triển mạng xã hội của mình gần như chỉ sau một đêm, chỉ bằng cách giới thiệu một lượng lớn khách hàng mục tiêu đến các trang truyền thông xã hội của bạn. Ngay cả khi họ không chuyển đổi với chiến dịch người có ảnh hưởng ban đầu, bạn có thể nhắm mục tiêu lại họ bằng quảng cáo Facebook .

Người có ảnh hưởng ảnh hưởng đến SEO của bạn

Có một người có ảnh hưởng giúp bạn tăng lượt theo dõi trên mạng xã hội cũng giúp cải thiện SEO của bạn.

Thế nào? Mặc dù sự hiện diện trên mạng xã hội không phải là một yếu tố xếp hạng được xác nhận, nhưng đó là  một tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng bạn có một lượng theo dõi đáng kể mà chúng tương đương với chất lượng thương hiệu. Như bạn có thể biết, thương hiệu thực sự là con đường của tương lai.

3) Thương hiệu + Người ảnh hưởng: Cùng có lợi

Cũng giống như bất kỳ mối quan hệ nào, tiếp thị người ảnh hưởng phải là một con đường hai chiều.

Nếu thương hiệu của bạn là bên duy nhất được hưởng lợi, bạn có thể sẽ không khiến bất kỳ ai đồng ý mối quan hệ với bạn và nếu họ làm vậy, có thể họ không có lượng người theo dõi lớn.

Công thức chung để trả thưởng cho người ảnh hưởng  trông giống như sau:

100 đô la x 10.000 người theo dõi + lợi ích bổ sung = tổng tỷ lệ

Sử dụng công thức này để có ý tưởng về khoản bồi thường trước khi bạn bắt đầu tiếp cận với mọi người (sẽ tìm hiểu thêm về điều đó ở phần sau). Đảm bảo rằng bạn không hạ thấp các đối tác tiềm năng của mình và xúc phạm họ trước khi bạn bắt đầu quá trình thương lượng!

Có một số cách khác nhau để bạn có thể trả công cho những người có ảnh hưởng:

 • Tiền mặt. Đây là hình thức bồi thường phổ biến nhất và hầu hết những người có ảnh hưởng thích phương pháp này và sẽ yêu cầu nó. Cảnh báo duy nhất với điều này là người đó có thể không thực sự đầu tư vào thương hiệu của bạn và do đó họ không đặt hết tâm huyết vào dự án. Tuy nhiên, nếu công ty của bạn có đủ nguồn lực, dữ liệu xác nhận rằng đây là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn.
 • Sản phẩm miễn phí hoặc giảm giá.  Tại sao không cung cấp cho ai đó một sản phẩm miễn phí hoặc giảm giá để đổi lấy một lời cảm ơn? Đây không phải là sự sắp xếp duy nhất, nhưng nó là một cách tốt để xây dựng một mối quan hệ. Theo thời gian, bạn có thể loại bỏ điều này và chọn một hình thức thanh toán khác.
 • Commission. This is a win-win, as both parties have skin in the game. You pay the person to share your brand’s product with their audience and any sale they generate will result in a commission paid to the influencer. As long as you are fair with the commission structure, this is one of the best arrangements.
 • Creative freedom. Crowdtap ran a survey of 59 influencers, asking them what persuaded them to work with brands more than once, and 77% said that creative freedom is important to them:

With a mutually beneficial arrangement, your influencer marketing campaign will thrive.

Set a Budget, Track Your ROI

Before you get too excited and influence your way into bankruptcy, it’s important to set a budget.

NeoReach đã phân tích 2.000 chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng và phát hiện ra rằng giá trị truyền thông kiếm được trung bình là 5,20 đô la cho mỗi 1 đô la chi tiêu . Nói cách khác:

Đối với mỗi đô la chi cho tiếp thị người ảnh hưởng, các thương hiệu đã tạo ra hơn 5 lần số lần hiển thị và tương tác như quảng cáo trả tiền.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia tiếp thị người có ảnh hưởng, hãy bắt đầu với một ngân sách nhỏ để bạn có thể tìm ra cái nào hiệu quả và cái gì không.

Dưới đây là ý tưởng về những gì các công ty khác đang chi cho tiếp thị người có ảnh hưởng :

Ngân sách thống kê tiếp thị có ảnh hưởng năm 2019 750x750 1

Thật dễ dàng để đi quá đà với tiếp thị người ảnh hưởng, vì mọi cơ hội sẽ hấp dẫn bạn theo một cách nào đó, vì vậy nhiệm vụ của bạn là bám sát ngân sách của mình và chỉ tiêu tiền khi làm như vậy là hợp lý.

Để làm điều này, bạn cần theo dõi ROI của mình. Điều này không chỉ cho bạn thấy những gì được và không hoạt động, mà còn giúp bạn điều chỉnh chiến lược và tăng ngân sách của mình trong tương lai ( xem thêm về điều này trong Chương 7: Công cụ Tìm Người ảnh hưởng và Theo dõi Chiến dịch Tiếp thị của bạn ) .

Nội dung liên quan: Tiếp thị truyền miệng – Nó là gì và bạn làm như thế nào?

Trở lại đầu trang

Chương 3: Cách chọn Người có ảnh hưởng tốt nhất cho Chiến dịch tiếp thị của bạn

Chọn một người có ảnh hưởng cho chiến dịch tiếp thị của bạn không phải lúc nào cũng là một nhiệm vụ dễ dàng.

Trước khi liên hệ, hãy đảm bảo đặt mục tiêu chiến dịch của bạn. Chỉ khi bạn có mục tiêu rõ ràng cho chiến dịch của mình thì việc tìm kiếm của bạn mới có thể bắt đầu. Sau đó, sử dụng các công cụ được liệt kê trong phần 3 bên dưới (Tìm người ảnh hưởng lý tưởng của bạn) hoặc các phương pháp nghiên cứu khéo léo khác để tìm ra người có ảnh hưởng thích hợp cho chiến dịch tiếp thị của bạn.

Khi bạn đã chốt tất cả những điều này, hãy nhớ rằng quá trình tạo nên mang tính cộng tác, vì vậy bạn cần liên tục giao tiếp với người có ảnh hưởng của mình và cung cấp thông tin có liên quan. Nếu chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng đầu tiên diễn ra tốt đẹp, bạn có thể có một mối quan hệ lâu dài và hiệu quả.

Hãy xem xét cách chọn một người có ảnh hưởng để thúc đẩy chiến dịch tiếp thị của bạn.

 

Đặt lịch tư vấn tiếp thị miễn phí của tôi

 

1) Ví dụ về quan hệ đối tác tiếp thị người ảnh hưởng

Theo Khảo sát Đánh giá Người tiêu dùng của Bright Local, 76% mọi người tin tưởng các đánh giá trực tuyến nhiều như một đề xuất cá nhân, dẫn đến một kết luận rất quan trọng:

Khách hàng đặt niềm tin vào những người hoàn toàn xa lạ hơn họ ở những công ty nổi tiếng.

Và sau khi đọc đánh giá tích cực, một phần ba số người sẽ truy cập trang web của thương hiệu và 11% sẽ liên hệ với doanh nghiệp :

What-do-you-do-after-read-a-positive-review-1-scale

Hãy cùng xem một vài ví dụ về quan hệ đối tác tiếp thị có ảnh hưởng thành công.

Cristiano Ronaldo & Herbalife Nutrition

Một ví dụ về mối quan hệ đối tác tiếp thị có ảnh hưởng là mối quan hệ hợp tác giữa Cristiano Ronaldo và Herbalife Nutrition , bắt đầu vào năm 2013 và gần đây đã được kéo dài đến năm 2021:

Cristiano Ronaldo đối tác Herbalife Nutrition

Herbalife đã hợp tác với Cristiano Ronaldo, một cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha (tức cầu thủ bóng đá) nổi tiếng quốc tế, để cho ra mắt Herbalife24® CR7, một thức uống thể thao “được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của huyền thoại bóng đá toàn cầu và mang lại lợi ích cho các vận động viên ở mọi cấp độ. ”

Đây là hiệu ứng “kỳ diệu” của tiếp thị người ảnh hưởng: Khi bạn nhìn thấy hoặc nghe nói về một sản phẩm hoặc công ty, bạn sẽ tự động liên tưởng nó với một người nổi tiếng, chẳng hạn như vận động viên hoặc ngôi sao điện ảnh nổi tiếng và ngược lại.

Nhưng đừng vội nghĩ rằng nếu bạn không phải là một thương hiệu lớn, nổi tiếng thì loại hình tiếp thị này sẽ không phù hợp với bạn. Bạn không cần phải trả cho một nhân vật sáu hoặc bảy con số để họ quảng cáo sản phẩm của bạn. Trên thực tế, phần lớn những người có ảnh hưởng không quá nổi tiếng và nổi tiếng. Đọc tiếp….

Cheised Bliss & Trà Bigelow

Bạn đã nghe nói về Ashley, blogger phong cách sống tại Cheised Bliss chưa? Hầu hết mọi người có lẽ đã không.

Nhưng Bigelow Tea, một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trong ngành trà, đã liên hệ với cô ấy để quảng cáo trà của họ. Ashley đã tạo ra một công thức cho Bigelow Iced Tea with Lemonade Ice Cubes , công thức này đã đưa Bigelow lên trang một trong những SERP cho các cụm từ tìm kiếm cạnh tranh như “ice cube iced tea”:

influencer-marketing-Bigelow-Tea-Công thức

Chiến dịch có ảnh hưởng này đã tạo ra hơn 32.000 lượt tương tác trên blog , 44 triệu lượt hiển thị và tăng doanh số Bigelow Tea lên 18,5%.

Jérôme Jarre & Turkish Airlines

Mối quan hệ đối tác có ảnh hưởng không phải là tất cả về lối sống và đồ uống là mối quan hệ giữa ngôi sao Snapchat người Pháp Jérôme Jarre và Turkish Airlines. Sự hợp tác này được thành lập để giúp mang lại viện trợ nhân đạo cho Somalia hàng triệu người đang tuyệt vọng về thực phẩm và nước uống.

Jérôme đã sử dụng hashtag #TurkishAirlinesHelpSomalia để tập hợp những người theo dõi của mình để thực hiện mục tiêu đưa toàn bộ một chiếc máy bay chở đầy thức ăn và nước uống đến Somalia. Tweet của anh ấy đã được đăng lại hơn 24,5 nghìn lần và bài đăng của anh ấy được thích 72,9 nghìn lần trên Instagram .

Not only was Jérôme able to raise $1 million dollars for Somalia in 24 hours, but with his influence, they wound up filling ten planes with food and water.

These are just a few examples of influencers, but there are plenty out there, big and small, and chances are you can find one (or more) that is a perfect match for your brand or product.

2) Set Your Influencer Campaign’s Main Objectives

Before brainstorming for some extraordinary campaign ideas or starting to search for your dream influencer to leverage his or her influence with your audience, you first need to outline your objectives.

If you don’t want to waste precious resources, every decision you make needs to have a final objective. We’ll continue our Cristiano Ronaldo example to make it comprehensible for everybody.

Say you are a big company selling nutrition supplements and even though you have quite an impressive portfolio, you haven’t yet become a reference point in the industry. This is a very competitive niche with lots of powerful companies competing, such as MHP, Universal Nutrition, and Gaspari Nutrition, so you need to stand out.

When writing down your campaign’s objectives, you should keep in mind three very important aspects:

 • Target audience (age, gender, location, studies, incomes, etc.)
 • Influencer’s main role
 • Influencer’s role during the campaign

An influencer for this particular campaign needs to be under 40, well-known in the sports industry, and have a young fan base. Because we want to give our brand a real boost, the influencer needs to have an 8-figure or more fan base. Ronaldo has 200 million social media followers, which makes him an ideal candidate.

This campaign’s main objective is to increase sales by 30% in the first three months. It will include at least six social media posts by the influencer during these three months and there will be a 20-second ad which will be shared on social media channels (mainly Facebook, Youtube, Twitter, and Instagram).

Tại sao 20 giây? Bởi vì theo YouTube, tỷ lệ giữ chân người dùng giảm trong 15 giây đầu tiên của quảng cáo .

Thời gian xem video

Nguồn

Khi đặt mục tiêu cho chiến dịch của bạn, họ cần phải   THÔNG MINH

 • Riêng
 • Có thể đo lường
 • Có thể đạt được
 • Liên quan, thích hợp
 • Giới hạn thời gian

Mục tiêu của chúng tôi rất cụ thể: tăng 30% doanh số bán hàng. Bạn có thể dễ dàng đo lường sự tiến bộ của nó và đạt được nó không phải là viển vông. Việc thúc đẩy doanh số bán hàng rất phù hợp với công ty của chúng tôi vì chúng tôi muốn tăng doanh thu của mình và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là thời gian ràng buộc. Nó có thời gian dùng thử 3 tháng.

3) Tìm người ảnh hưởng lý tưởng của bạn

Bây giờ bạn đã thiết lập các mục tiêu cho chiến dịch của mình, hãy xắn tay áo lên và cùng tìm người có ảnh hưởng của bạn!

Việc tìm kiếm đúng nơi để bán sản phẩm của bạn có thể khá dễ dàng – bạn chỉ cần tìm kiếm các cửa hàng bán các sản phẩm tương tự và liên hệ với họ.

Chà, những người có ảnh hưởng không hoàn toàn dễ tìm. Đây là một loại hình tiếp thị mới và nó không giống như có những nơi bạn có thể đến và đặt quảng cáo cho một người có ảnh hưởng.

Dưới đây là một số phương pháp hiệu quả để tìm kiếm người có ảnh hưởng lý tưởng của bạn:

Tìm kiếm thủ công

Trước tiên, bạn sẽ cần phải tìm ra cả kênh mà bạn muốn sử dụng  và loại người có ảnh hưởng bạn muốn:

hình ảnh 4 2

Dưới đây là một số cách để tìm ra điều này:

 • Ask your audience. If you work with a software company, for example, you might simply get on a call with one of your customers and ask them what types of media they prefer and where they like to consume it (podcasts, blog posts, videos; YouTube, Instagram, Facebook, etc). You can also do this via your email list. Then find some influencers on those platforms and ask your customers if they follow any of those people. If they do, bingo! If not ask for suggestions.
 • Do some competitor research. You’re probably doing some of this research already, so just check to see whom your competitors are partnering with. You likely won’t be able to make partnerships with the same influencers, though you should find competitors of the influencers and then create partnerships with them.
 • Use a tool like Famebit. This connects you directly with influencers who are willing to go into long-term partnerships with brands. (See chapter 7 for more tools.)

Evaluating the Perfect Influencer for Your Brand

Now that you have some ideas about finding the right influencer, here’s how to evaluate them for your brand:

a) Social Media Reach

An influencer is only an influencer if they can actually influence others. Bit of a tongue twister, but makes sense, right?

Simply put, the larger the reach, the larger the number of people who will see your product or service. An Instagram user with 1,500 followers may be able to generate some results, but an Instagram user with 150,000 followers can really push your message to your audience.

Of course, bigger is not always better. You should also take into consideration past engagement, as this helps you understand if the person’s audience truly listens to what they have to say:

Sticking with Instagram, you may find that a person with 15,000 followers receives an average of 500 likes on each update. Conversely, a person with 30,000 followers may only receive an average of 100 likes per update.

While the person with more followers will put your brand in front of more people, the post or video may not receive as much engagement. This is a balancing act with a trial-and-error component.

Depending on your budget and the level of engagement per follower you desire, you may want to look into a micro-influencer, or an influencer with a smaller (usually up to 10K) audience in a specific niche. Again, a macro-influencer may promote you to millions, but how many are really listening? Are they really willing to engage in the way that someone specifically in your niche would?

Here’s an idea of how much micro-influencers charge:

Sponsored blog posts:

 • 96% charge $1,000 or less per post
 • 87% charge $500 or less per post

Facebook posts:

 • 96% charge $500 or less
 • 90% charge $250 or less

Branded tweets:

 • 96% charge $200 or less
 • 90% charge $150 or less

b) Influencer Audience Segment

Trước khi tương tác với một người có ảnh hưởng, hãy hiểu khán giả của bạn đi chơi ở đâu. Ví dụ, họ thích Instagram hay Twitter hơn ?

hình ảnh5

Một trong những sai lầm chính của các nhà tiếp thị có ảnh hưởng là chạy theo những nhân vật có lượng người theo dõi lớn và không có gì khác. Như đã nói ở trên, phạm vi tiếp cận lớn là một nơi tốt để bắt đầu. Nhưng một lần nữa, đó không phải là điểm duy nhất cần xem xét.

Bạn phải đảm bảo rằng khán giả của người đó phù hợp với thương hiệu của bạn. Ví dụ: một người mẫu áo tắm có 100.000 người theo dõi có thể là mục tiêu hoàn hảo nếu bạn đang bán quần áo nữ. Nhưng liệu người này có thể làm được gì cho công việc kinh doanh phần mềm của bạn không? Có lẽ là không (hoặc đúng hơn, hy vọng là không!). Đối tượng của người có ảnh hưởng này không quan tâm đến phần mềm.

Tạo cơ sở dữ liệu

Allen McGregor, Nhà nghiên cứu chính của Aussie Writings , giải thích phương pháp này:

“Đây là lần mệt mỏi nhất. Bạn cần phải xem qua từng trang có chứa thông tin liên quan đến ngành của mình theo cách thủ công. Bạn cần tìm những người viết blog hoặc nhân vật có mối liên hệ rất tốt với khán giả của bạn. Về cơ bản, nó như thế này: Google-Đọc-Viết-Xuống-Sự-Thật-Liên-quan-Lặp lại. ”

Bạn sẽ cần phải biên dịch tất cả các phát hiện của mình trong cơ sở dữ liệu và Google Drive và Tài liệu là những tài nguyên đơn giản và miễn phí cho việc này.

Dưới đây là những điều chính bạn nên thêm vào cơ sở dữ liệu của mình cho mọi người có ảnh hưởng mà bạn nghiên cứu:

 • Tên
 • Thích hợp
 • Kích thước đế quạt
 • Các kênh truyền thông xã hội (và liên kết đến chúng)
 • Điểm mạnh
 • Điểm yếu
 • Thông tin liên lạc
 • Quan sát : viết ra những điểm đặc biệt của họ (có xu hướng sử dụng video nhiều, có khiếu hài hước, có nhiều quảng cáo, đối thủ cạnh tranh của chúng tôi có anh ấy / cô ấy theo hợp đồng, v.v.)

Cơ sở dữ liệu trực tuyến

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều phần mềm lùng sục trên Internet để tìm kiếm thông tin này và nó thường được chia thành loại quyền hạn hoặc vị trí. Hãy nhớ rằng mặc dù phương pháp này mất ít thời gian hơn để lấy thông tin, nhưng nó không phải lúc nào cũng phù hợp lắm, vì vậy bạn sẽ phải kiểm tra lại.

Một số công cụ bạn có thể sử dụng để lấy dữ liệu cần thiết là:

Các cơ sở dữ liệu này là một cách tuyệt vời để tìm những người có ảnh hưởng và có thể cung cấp cho bạn sự lựa chọn rộng rãi nhất có thể về những người có ảnh hưởng trực tuyến. Sau đó, bạn chỉ cần tự mình tiếp cận những người đó, một khi bạn xác định được họ.

Nền tảng người ảnh hưởng

Nền tảng tiếp thị người ảnh hưởng cung cấp cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm về những người có ảnh hưởng để giúp các thương hiệu tìm được người có ảnh hưởng thích hợp cho chiến dịch của họ.

Lợi ích của việc sử dụng một nền tảng như vậy là phần lớn công việc đã được thực hiện cho bạn. Những người có ảnh hưởng được kiểm tra trước và hồ sơ của họ cung cấp nhiều thông tin về thị trường ngách của họ, hoạt động trên các kênh khác nhau, lượng người hâm mộ, v.v.

Đi xuống Chương 7: Công cụ Tìm Người ảnh hưởng và Theo dõi Chiến dịch Tiếp thị của bạn để biết danh sách chi tiết về các nền tảng tiếp thị Người có ảnh hưởng hàng đầu, bao gồm Upfluence, Onalytica, Traackr và HYPR:

Hypr những người có ảnh hưởng

4) Tạo chiến dịch Influencer của bạn

Bây giờ, mục tiêu của chiến dịch đã rõ ràng trong tâm trí bạn và bạn đã quyết định mình thích người có ảnh hưởng nào hơn, đã đến lúc bắt đầu tương tác với người này và tận dụng hình ảnh của họ.

Dưới đây là những điều quan trọng nhất bạn nên ghi nhớ khi tạo chiến dịch người có ảnh hưởng của mình:

 • Thông điệp của bạn phải là duy nhất: Khi tạo thông điệp và chủ đề cho chiến dịch của bạn, bạn cần phải là bản gốc 100%. Cùng với người có ảnh hưởng của bạn, động não những ý tưởng ban đầu và thử các phương pháp quảng cáo thông điệp khác thường của bạn. Đây là những thứ có tác động tốt nhất.
 • Sử dụng các kênh có liên quan. Bạn có thể có thông điệp tốt nhất trên mạng, nhưng nếu bạn không sử dụng các kênh phù hợp, thông điệp đó sẽ không đến được với khán giả của bạn. Ví dụ: nếu đối tượng của bạn là người dùng cuối, không phải doanh nghiệp, bạn không nên lãng phí thời gian quảng cáo thông điệp của mình trên các nền tảng như LinkedIn. Nền tảng này phù hợp nhất cho các tương tác B2B.
 • Cung cấp thông tin nội bộ cho người ảnh hưởng của bạn. Mời người có ảnh hưởng đến trụ sở chính của bạn, nêu bật sứ mệnh của công ty bạn, chứng minh sản phẩm của bạn hữu ích như thế nào đối với khách hàng, v.v. Cung cấp cho cô ấy thông tin quan trọng để làm việc cùng. Nếu có bất kỳ câu chuyện thú vị hoặc khoảnh khắc hài hước nào trong quá trình tồn tại của công ty bạn, hãy chia sẻ chúng với người có ảnh hưởng của bạn. Đây sẽ là bằng chứng cho thấy cô ấy cần rằng bạn tin tưởng cô ấy và sẽ truyền cảm hứng để cô ấy thực sự quảng bá thương hiệu của bạn. Thông qua nội dung thực mà cô ấy tạo ra, khách hàng cũng sẽ cảm nhận được sự tin tưởng này đối với thương hiệu của bạn.

Nội dung liên quan: Trí tuệ nhân tạo đang biến đổi Influencer Marketing như thế nào

Trở lại đầu trang

Chương 4: 5 Bí quyết để bắt đầu cuộc trò chuyện với người có ảnh hưởng

Những người có ảnh hưởng và chuyên gia trong ngành bị ngập trong những lời mời chào, quảng cáo và thư rác vô nghĩa. Mọi người nhờ họ chia sẻ, giúp đỡ, tư vấn. Đây là lý do tại sao họ có xu hướng bỏ qua hầu hết các tin nhắn mà họ nhận được mà thậm chí không đọc chúng.

Hầu hết các cách tiếp cận mà tôi đề xuất ở đây đều dựa trên việc ưu ái người có ảnh hưởng trước, không yêu cầu họ  giúp đỡ, điều này sẽ giúp họ nhận thấy thông điệp của bạn trong số những người khác đang làm ngược lại.

Sau khi bắt đầu cuộc trò chuyện, bạn sẽ có thể bắt đầu cộng tác trong một số dự án và xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Dưới đây là năm cách để bắt đầu cuộc trò chuyện với một người có ảnh hưởng mà bạn muốn làm việc cùng.

1) Thực hiện một cuộc phỏng vấn chuyên gia

Làm thế nào nó hoạt động

Đây là hai lý do không thể phủ nhận cho cách tiếp cận này:

 • Mọi người thích chia sẻ kinh nghiệm của họ và thảo luận về những điều họ đam mê hoặc họ đã học được.
 • Bởi vì những người có ảnh hưởng không có nhiều thời gian, đề nghị của bạn để phỏng vấn họ với tư cách là một chuyên gia là một cơ hội tuyệt vời cho họ với rất ít công việc của họ.

Tốt nhất là bạn nên giới thiệu một số ấn phẩm lớn và có hợp đồng hoặc thỏa thuận xuất bản trước khi yêu cầu các chuyên gia đóng góp. Nếu không có thỏa thuận, bạn có thể không tìm được nền tảng thích hợp để xuất bản cuộc phỏng vấn của mình. Và yêu cầu những người có ảnh hưởng tham gia vào các bài báo không bao giờ phát trực tiếp không phải là điều giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt.

Vì vậy, hãy cho người có ảnh hưởng biết ý tưởng của bạn và nơi bạn sẽ xuất bản nó. Họ thường rất vui khi được đóng góp. Sau khi cuộc phỏng vấn của bạn diễn ra trực tiếp, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi yêu cầu người có ảnh hưởng của bạn giúp đỡ hoặc thảo luận về một số cách khác để cộng tác.

Cách triển khai

Để tìm những câu hỏi thú vị cho cuộc phỏng vấn của bạn, tôi khuyên bạn nên sử dụng trình phân tích câu hỏi của BuzzSumo:

Trình phân tích câu hỏi BuzzSumo

Nó tập hợp hàng triệu câu hỏi từ các trang Hỏi & Đáp, các trang thương mại điện tử và các diễn đàn như Quora, Reddit và Amazon Q&A.

Hãy thử tìm kiếm ý tưởng chính của bạn cho cuộc phỏng vấn, xem qua danh sách và lấy những câu hỏi thú vị nhất mà bạn muốn hỏi chủ đề của mình.

 • Quyết định nơi bạn sẽ xuất bản bài đăng này (trên blog của riêng bạn hoặc một nền tảng khác).
 • Thêm nó vào lịch biên tập của bạn hoặc thực hiện một thỏa thuận với nền tảng khác.
 • Tìm những người có ảnh hưởng bằng cách sử dụng một trong các công cụ trong chương 3 như Upfluence hoặc Onalytica , bằng cách tìm kiếm trên các cộng đồng LinkedIn, Facebook và Twitter và bằng cách tìm danh sách các chuyên gia trong ngành trên Google.
 • Thêm những người có ảnh hưởng trên LinkedIn, Facebook và Twitter, đồng thời theo dõi họ trên các nền tảng truyền thông xã hội khác để dễ dàng tiếp cận hoặc theo dõi trong tương lai.
 • Bắt đầu tiếp cận những người có ảnh hưởng! Gửi email được cá nhân hóa giải thích bạn là ai, bạn muốn gì và ý tưởng của bạn là gì.

Tôi tin chắc rằng không ai bận đến mức không có thời gian để viết “cảm ơn, không quan tâm”. Vì vậy, đừng bỏ cuộc sau khi gửi một email duy nhất và không nhận được hồi âm.

Theo dõi ít ​​nhất hai lần nếu không có phản hồi trong 3-4 ngày làm việc và sau đó cố gắng liên hệ qua LinkedIn / Facebook / Twitter hoặc biểu mẫu liên hệ trên trang web của họ. Nhưng hãy nhớ, đừng quá đề cao và đừng viết quá thường xuyên. Dừng lại sau 2-3 tin nhắn.

Ý tưởng chính của cách tiếp cận này là đưa ra một ý tưởng độc đáo và thú vị để người có ảnh hưởng chú ý đến bạn trong sự hỗn loạn email.

 

Đặt lịch tư vấn tiếp thị miễn phí của tôi

 

) Không yêu cầu một sự ủng hộ; Cung cấp  một sự ủng hộ

Như tôi đã nói trước đó, những người có ảnh hưởng tràn ngập tin nhắn từ những người yêu cầu họ giúp đỡ. Nếu họ giúp mọi người, họ sẽ không có thời gian cho việc gì khác! Vì vậy, đó là lý do tại sao tôi đưa ra cách tiếp cận ngược lại: hãy làm ơn cho họ trước.

Cách triển khai

Bạn có thể làm gì cho một người có ảnh hưởng? Dưới đây là một số ý tưởng:

 • Nhận xét về bài đăng trên blog của họ
 • Chia sẻ bài đăng trên blog của họ
 • Xem lại sách của họ
 • Chứng thực kỹ năng của họ trên LinkedIn
 • Tìm và báo cáo lỗi trên blog của họ

Những ý tưởng này rất dễ thực hiện nếu bạn đã là một phần của cộng đồng chuyên nghiệp. Hãy thừa nhận điều đó, hầu hết tất cả những người viết cho Web đều mơ ước một ngày nào đó trở thành một người có ảnh hưởng.

Nếu bạn muốn tìm một người có ảnh hưởng trong niche của mình, bạn phải luôn ở trong cộng đồng bình luận và chia sẻ các bài đăng trên mạng xã hội của những người có ảnh hưởng, các bài đăng trên blog của họ và các bài viết của họ trên các ấn phẩm hàng đầu trong niche của bạn. Vấn đề là, nếu bạn là một phần của cộng đồng này, bạn sẽ không phải giả mạo sự hiện diện trực tuyến của mình. Bạn sẽ tự nhiên bình luận, chia sẻ và thảo luận.

Các bước này sẽ giúp những người có ảnh hưởng biết về bạn để tên của bạn rung lên khi họ nhìn thấy tên đó trong hộp thư đến của họ.

Điều quan trọng nhất ở đây là tìm những từ phù hợp để bắt đầu một cuộc trò chuyện sao cho nó không giống như:

“ Này Ben, tôi đã xem lại sách điện tử của bạn. Bây giờ tôi muốn bạn chia sẻ bài viết của tôi để đáp lại. 

Biến thể tốt hơn sẽ là:

“ Này Ben. Gần đây, tôi đang xem lại sách điện tử của bạn trên Amazon và tôi đã nảy ra một ý tưởng tuyệt vời cho một bài đăng trên blog sẽ bổ sung cho cuốn sách của bạn. Xin ông vui lòng xem qua và chia sẻ ý kiến ​​của mình? ”

Bạn cũng có thể giúp những người có ảnh hưởng tìm ra lỗi trên trang web của họ để giành được sự tin tưởng của họ. Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng một công cụ SEO cho phép kiểm tra trang web như Serpstat . Công cụ này tìm thấy một loạt các lỗi trong vài phút, mặc dù đối với phương pháp này, chúng tôi chỉ cần các vấn đề về mã trạng thái HTTP.

Once you’ve launched a site audit to find 404 errors, the tool will show the number of such errors along with the locations and it gives recommendations on how to fix them:

 

Once you have this info, let the blog or site owner know about the error on their page. Helping an influencer improve his/her site is a good way to start a partnership!

Your message could look like (pretend you didn’t use Serpstat to find their site errors!):

Hey Ben, I found out that the article on how to plan an effective content marketing strategy on your blog is returning a 404 error. Just wanted to let you know about this issue.

To be honest, I was reading your blog as I was trying to find an idea for a guest post to offer you. And that topic from the broken page sounds like something I can cover. 🙂 What if I write an article on this topic so that you can update that broken page?

Or I can write on a completely different topic as well. Let’s discuss it!

 

 

3) Create a Personalized Pitch

Influencers usually have their own blogs, and pitching a high-quality article is a great way to start a relationship. If your idea is good and unique and your pitch doesn’t look like spam, you have a great chance of getting noticed by the influencer.

While the wonderful idea for the guest post is up to you, I’ll give you some tips on how to create a personalized pitch.

How to Implement

a) Call the influencer by his/her name in the subject line

Research shows that using the name of the email recipient in the subject line can increase open rates by as much as 20% (which my own experience validates).

And although it might seem weird to use the first and last name of a person in your subject line, the research shows that it actually works well.

Some subject line examples are:

 • Congratulations, [FNAME] [LNAME]!
 • TED2014: Invitation to register for [FNAME] [LNAME]
 • Hi [FNAME] [LNAME], please update your email preferences

Influencers get tons of spam every day and most of this is sent via automation tools, so your main goal is to convince the recipient that you’re not a mass-emailed newsletter.

b) Add a small personal note

Since automation tools are smart enough to add a name automatically, you should enhance your personalization with a personal note. It could be anything that shows the influencer that you have done a little research before pitching.

Some examples are:

 • “Hey, I found this article on your blog, and I think I could develop this topic in another direction…”
 • “I found an article about backlink building strategies in 2017 on your blog. I’d like to write an updated article on the same topic…”
 • “I’ve found that articles about content marketing are the most shareable on your blog, so I would like to offer…”

Use a tool like Serpstat or BuzzSumo to find the most shareable content on any blog or website.

The ideas for personalization are endless – you just need to use your imagination a little. At the same time, you should keep your pitch as brief as possible.

In fact, your pitch email should consist of a short introduction, a personal note, suggested topics for a guest post, and several writing samples (if necessary). So cut out the fluff and get straight to the point.

Related Content:
How to Use Personalization to Increase the Impact of Email Marketing
How to Get More Responses From Your Cold Emails
10 Best Cold Emailing Tools to Help You Quickly Close Sales Deals

4) Ask for a Piece of Advice

As I said earlier, people love sharing their experience, but most influencers are too busy to talk to strangers and help newbies. That said, a few years (or decades!) back they were newbies, too.

If you ask meaningful questions, some of them will respond, and it’s a great way to strike up a conversation and get the chance to collaborate in future.

How to Implement

 • Write down several complex or difficult issues that only an experienced person could answer. Never ask something that everyone can find on Google! If you can’t think of anything, try looking on Quora or other relevant forums.
 • Send a brief and polite message asking the influencer if they could help you out by answering a quick question(s).

When Eric Siu, CEO of Single Grain and founder of Growth Everywhere, was first starting out, he used this exact strategy to learn from Neil Patel. Not only did he learn from an expert, but now they co-host the popular Marketing School podcast.

From an interview with Neil on Growth Everywhere:

“In the course of time that led up to Neil deciding to take Eric on as a mentee, Eric was constantly messaging Neil with short, to-the-point emails that contained sophisticated, non-basic questions – asking just one question at a time, making it easier for Neil to reply.

At the same time that Eric was asking him questions to help his business, he was also trying to help Neil’s. For example, he gave Neil suggestions on ads by comparing his ads to someone else’s and showing him the statistics.”

Hoặc nghe Eric nói về cách anh ấy đã làm điều đó trong video của Alex Berman “ Làm thế nào để tìm một người cố vấn? (Cách Eric Siu gặp Neil Patel) “:

 

 

) Đề cập đến Người có ảnh hưởng trong Nội dung của bạn

Cách tiếp cận cuối cùng mà tôi sẽ đề cập là đề cập đến những người có ảnh hưởng trong các bài đăng trên blog của bạn. Trên thực tế, bạn đang giúp người có ảnh hưởng quảng bá blog, thương hiệu cá nhân hoặc dịch vụ của anh ấy / cô ấy, vì vậy tất nhiên anh ấy / anh ấy sẽ rất vui khi xem bài đăng này và chia sẻ một số phản hồi.

Cách triển khai

 • Tìm những người có ảnh hưởng quan tâm đến chủ đề của bạn. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng các công cụ đặc biệt, theo dõi cộng đồng LinkedIn / Facebook và theo dõi những người có ảnh hưởng trên Twitter.
 • Tìm cách đề cập đến họ trong bài đăng trên blog của bạn. Nó có thể là một trích dẫn, một liên kết đến bài đăng hoặc nghiên cứu của anh ấy / cô ấy.
 • Gửi email cho người có ảnh hưởng và yêu cầu họ xem bài đăng của bạn và chia sẻ phản hồi của họ. Nếu bài đăng tốt, một người có ảnh hưởng có thể chia sẻ nó với khán giả của anh ấy / cô ấy và bạn sẽ có điều gì đó để nói.

Bài báo hay nhất về loại hình tiếp cận này mà tôi đã xem là bài này có tên “ Tôi vừa xóa email tiếp cận của bạn mà không cần đọc. Và KHÔNG, Tôi Không Cảm Thấy Xin Lỗi. 

Nội dung liên quan: 84 Thống kê về Influencer Marketing cho năm 2021 [Infographic]

Trở lại đầu trang

Chương 5: Cách củng cố chiến lược thu hút khách hàng của bạn với Influencer Marketing

Hợp tác với những người có ảnh hưởng để củng cố chiến lược thu hút khách hàng của bạn có lẽ là cách hiệu quả nhất để có được khách hàng mới. Vì những người có ảnh hưởng chân chính, đích thực và sáng tạo, họ có thể dễ dàng thiết lập kết nối với khách hàng tiềm năng của bạn.

Nhưng hãy đảm bảo tìm được những người có ảnh hưởng phù hợp trong thị trường ngách của bạn để mang lại thành công cho chiến dịch của bạn.

Theo dõi các chiến dịch của bạn, vì điều này có thể giúp bạn hiểu những gì đang hoạt động và những gì không và nếu cần, hãy thực hiện các thay đổi cho phù hợp. Bạn cũng phải theo dõi lưu lượng truy cập và chuyển đổi được tạo ra từ nội dung của những người có ảnh hưởng của bạn (tìm hiểu thêm về điều này trong Chương 7: Công cụ Tìm Người ảnh hưởng và Theo dõi Chiến dịch Tiếp thị của bạn ). Điều quan trọng là bạn phải tiếp tục tận dụng các chiến thuật tiếp thị có ảnh hưởng này để có chiến lược thu hút khách hàng thành công.

Hãy cùng xem một số chiến thuật tiếp thị có ảnh hưởng thành công để giúp bạn tạo ra một chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả.

1) Thu hút những người có ảnh hưởng để quảng bá câu chuyện thương hiệu của bạn

Cách bạn thể hiện thương hiệu của mình với khán giả là rất quan trọng đối với việc thu hút khách hàng. Các giá trị và sứ mệnh thương hiệu của bạn cần được truyền đạt rõ ràng theo cách đơn giản, dễ hiểu và dễ hiểu với khán giả của bạn. Ở một mức độ lớn, hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ phụ thuộc vào những gì và cách bạn giao tiếp.

Câu chuyện là cách tốt nhất để xây dựng kết nối cảm xúc với mọi người, vì vậy bạn có thể yêu cầu những người có ảnh hưởng chia sẻ câu chuyện về thương hiệu của bạn với những người theo dõi trên mạng xã hội của họ theo những cách sẽ thu hút họ. Nhưng tại sao bạn cần một người có ảnh hưởng để trở thành người kể chuyện cho thương hiệu của bạn?

Những người có ảnh hưởng được biết đến với tính sáng tạo và tính xác thực, vì vậy khi họ giới thiệu câu chuyện của bạn cho những người theo dõi của họ, điều đó có thể tạo nên điều kỳ diệu cho chiến lược thu hút khách hàng của bạn. Bởi vì 89% thương hiệu phụ thuộc vào những người có ảnh hưởng để chia sẻ câu chuyện của họ với nội dung xác thực, nó có xu hướng thu hút khách hàng mới:

lợi ích của tiếp thị người ảnh hưởng

Ví dụ, Amber Fillerup  là một người có ảnh hưởng thời trang và một người kể chuyện chuyên nghiệp trên Instagram với 1,3 triệu người theo dõi. Các thương hiệu nổi tiếng như Urban Outfitters và Nordstrom thường hợp tác với cô để quảng bá câu chuyện của thương hiệu của họ.

Trong bài đăng dưới đây, cô ấy được nhìn thấy đang quảng cáo trải nghiệm du lịch ở Whistler, Canada. Như bạn có thể thấy, không có nhiều nội dung trong bài đăng, nhưng nó đã nhận được hơn 48 nghìn lượt thích.

Amber Fillerup Instagram

2) Thu hút những người có ảnh hưởng hợp tác trên các chương trình tặng quà và các cuộc thi

Tổ chức các chương trình tặng quà hoặc cuộc thi là một trong những cách tốt nhất để củng cố chiến lược thu hút khách hàng của bạn.

Khi được thực hiện đúng cách, nó chắc chắn sẽ thu hút khách hàng mới đến với thương hiệu của bạn vì việc giành giải thưởng luôn thú vị, miễn phí. Và khi bạn cộng tác với những người có ảnh hưởng để tổ chức các cuộc thi hoặc chương trình tặng quà , bạn có thể tiếp cận được nhiều đối tượng hơn mà có thể không có được.

Katie Stauffer  là một bà mẹ có ảnh hưởng thành công với gần 4 triệu người theo dõi trên Instagram. Chicken NY, một thương hiệu quần áo trẻ em, gần đây đã hợp tác với cô ấy để tổ chức một cuộc thi tặng quà. Đây là một cách tuyệt vời để làm cho mọi người biết đến thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý khi tổ chức quà tặng. Đảm bảo rằng các hướng dẫn để tham gia cuộc thi rõ ràng và các tiêu chí chiến thắng cũng vậy. Tất nhiên, bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn đang cung cấp thứ gì đó có giá trị để mọi người muốn tham gia.

Như bạn thấy bên dưới, Katie giải thích rất rõ ràng các hướng dẫn để tham gia: người tham gia cần phải thích ảnh, theo dõi thương hiệu và người có ảnh hưởng trên Instagram, và gắn thẻ ba hoặc nhiều người bạn của họ vào bình luận. Đây là một chiến thuật tuyệt vời giúp cả thương hiệu và người có ảnh hưởng có được những người theo dõi mới.

One of the easiest ways to increase awareness of your brand is to turn your loyal fans into brand advocates. You can use the same strategy with your influencers, too. So team up with influencers who are already huge fans of your brand and turn them into advocates to support your customer acquisition strategy.

This tactic is much more effective when you build an influential brand advocates community, rather than collaborating with just a few of them. You can use various social monitoring tools, like Hootsuite, Brandwatch or Google Alerts, to track any mention of your brand or products. These tools will help you to identify your biggest loyal influencers.

Ví dụ: Glossier, một thương hiệu trang điểm và làm đẹp, có một cộng đồng những người ủng hộ thương hiệu có ảnh hưởng được gọi là “Glossier Girls”. Những người theo dõi Glossier Girls này có thể sử dụng URL duy nhất của họ và được giảm giá 20% cho lần mua hàng đầu tiên của họ. Chỉ cần quảng bá sản phẩm của thương hiệu, họ cũng có cơ hội kiếm tiền.

Đây là một bài đăng từ Glossier Girl Helena , quảng cáo một trong những sản phẩm làm đẹp của thương hiệu:

LaCroix , một nhãn hiệu nước có ga, làm việc với những người có ảnh hưởng nhỏ để quảng bá sản phẩm của họ và thu hút khách hàng mới. Trong ví dụ dưới đây, mặc dù người có ảnh hưởng nhỏ có ít hơn 5 nghìn người theo dõi, nhưng tỷ lệ tương tác của cô ấy khá cao.

Instagram của LaCroix water

Như bạn có thể thấy ở đây, thương hiệu sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể và họ đã yêu cầu người có ảnh hưởng sử dụng chúng.

Cũng giống như LaCroix, bạn cũng có thể quảng cáo sản phẩm của mình bằng cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể và có liên quan trong các chiến dịch của mình. Một cách để cộng tác với những người có ảnh hưởng nhỏ là gửi cho họ những mẫu sản phẩm của bạn miễn phí và yêu cầu họ đánh giá và / hoặc quảng bá chúng trên phương tiện truyền thông xã hội.

 

Đặt lịch tư vấn tiếp thị miễn phí của tôi

 

) Yêu cầu những người có ảnh hưởng viết đánh giá trung thực

Để củng cố và hỗ trợ hơn nữa chiến lược thu hút khách hàng của bạn, hãy yêu cầu những người có ảnh hưởng viết và chia sẻ những đánh giá trung thực về sản phẩm của bạn . Phản hồi chân thực không bao giờ không thu hút được khách hàng mới.

User reviews and testimonials are even more important when you are a fairly new brand in the industry. In such cases, chances are high that people have not heard about your product or they don’t trust you enough yet to invest their money. However, a positive review from an influencer whom they trust can speak volumes about your brand and it’s value.

So collaborate and ask relevant influencers to give you their honest feedback of your products or services and ask them to share their experience with your brand on their social accounts. These tactics will surely help you win the trust of new customers.

Lewis Hilsenteger is a tech and gadgets guru with over 11 million subscribers on his YouTube channel, Unbox Therapy. In his videos, he talks about all the coolest and latest gadgets. OnePlus, a mobile phone brand, partnered with him to promote their new OnePlus 6 smartphone using his review and opinions.

He made a video on OnePlus 6, talking about the smartphone in detail, and in just a few days, the video was viewed by more than 1.5 million people and liked by 53K.

 

 

6) Get Influencers to Leverage UGC

Leveraging user-generated content (UGC) is one of the most successful and powerful tactics to gain new customers.

You can think of UGC as a hidden advantage for your influencer marketing campaigns. For this tactic to work, you need to first establish and build connections with your influencers and then leverage their trustworthiness and reliability to position the image of your brand on social media.

User-generated content positively impacts the purchasing decisions of your potential customers. In fact, millennials believe that information received through UGC is 50% more trustworthy than from other media sources, including TV, newspapers and magazines.

When you compare all forms of content, people trust visuals from users more than any other format. User-generated visuals are more impactful and influential when compared to a brand’s own images or videos.

This is exactly what the Hawaiian Tourism board did. They collaborated with micro-influencers to promote tourism and encourage people to visit Hawaii. They used the hashtag #LetHawaiiHappen for the campaign.

One of the micro-influencers was Jordan Herschel, a professional photographer. The screenshot below is one of his posts on Instagram in which he talked about the beauty of Hawaii. The campaign successfully generated 100K posts in just one year.

Related Content: Customer Acquisition Tactics for 2021 & Beyond (with FAQs)

Back to Top

Chapter 6: Influencer Marketing for SEO: How to Build Links with Influencer Outreach

Trước khi tôi chỉ cho bạn cách thúc đẩy SEO với tiếp thị người ảnh hưởng, trước tiên tôi sẽ giải thích lý do tại sao nó hoạt động. Lợi ích SEO của tiếp thị người ảnh hưởng có thể trực tiếp hoặc gián tiếp.

1) Tiếp thị người ảnh hưởng có thể thúc đẩy SEO của bạn như thế nào

Dưới đây là bốn cách mà tiếp thị người ảnh hưởng có thể thúc đẩy SEO cho thương hiệu của bạn.

Xây dựng nhận thức về thương hiệu

Việc xây dựng cơ sở khán giả độc đáo của riêng bạn mất nhiều năm hoặc thậm chí lâu hơn mà không có sự trợ giúp của người khác. Khi bạn hợp tác với những người chơi lâu năm trong ngành, bạn có thể rút ngắn quy trình.

86% các nhà tiếp thị sử dụng influencer marketing để thúc đẩy chiến lược tiếp thị nội dung của họ và 57% nói rằng nó hoạt động tốt hơn các tài sản do thương hiệu tạo ra.

Nếu bạn hợp tác với những người có ảnh hưởng, đặc biệt là những người có hàng trăm nghìn người theo dõi trung thành, bạn có thể có được phạm vi tiếp cận tốt hơn so với việc quảng cáo chỉ từ trang web của mình.

Nhận liên kết ngược

Khi bạn tiếp cận lượng khán giả lớn hơn thông qua tiếp thị người ảnh hưởng, bạn cũng nhận được nhiều cơ hội hơn đáng kể để xây dựng liên kết ngược. Liên kết là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất mà Google sử dụng trong tìm kiếm.

Khi bạn hợp tác với các blogger thông qua bài đăng của khách , bài đánh giá sản phẩm hoặc các hình thức cộng tác khác, bạn hầu như luôn được đảm bảo một liên kết mới quay lại trang web của mình. Một số trong số này có thể là nofollow (có nghĩa là chúng được gắn cờ để không ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm). Nhưng chúng vẫn có thể tác động gián tiếp đến SEO bằng cách xây dựng nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Thu hút người theo dõi trên mạng xã hội

Các chuyên gia SEO thích tranh luận về việc liệu phương tiện truyền thông xã hội có tác động trực tiếp đến Xếp hạng trang trong công cụ tìm kiếm hay không. Dù bằng cách nào, một điều rõ ràng là: các tín hiệu truyền thông xã hội có thể cải thiện SEO , gián tiếp hoặc theo cách khác:

hình ảnh3 3

Khi doanh nghiệp của bạn tương tác với khán giả xã hội mới, doanh nghiệp sẽ mở ra tiềm năng để có nhiều người theo dõi và tương tác hơn. Điều này có thể dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập trang web, liên kết ngược và các yếu tố khác giúp cải thiện SEO .

Tạo thêm nội dung hữu cơ

Cuối cùng, bạn càng tạo ra nhiều nội dung thông qua tiếp thị người ảnh hưởng, bạn càng có nhiều cơ hội để thương hiệu của mình được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của Google.

Say your business is new and your domain authority isn’t good enough to rank well. Write a guest post on Entrepreneur or collaborate on content with another high-authority site. This content will likely rank much better in search while spreading the word about your brand.

The same goes when you work with a YouTube influencer (more on this in Chapter 8: How to Work with YouTube Influencers to Grow Your Brand) to promote your brand. It’s a big opportunity to rank better in Google Video Search and regular organic results:

2) Strategies for Working with Influencers to Build Links

There are a lot of different ways to collaborate with influencers. Here are a few strategies you should focus on if building links is your main goal:

Product or Site Reviews

There are lots of bloggers out there who are willing to review your product and link back to your site. You can use AllTop or other tools to find popular blogs categorized by industry to find the right people (more on this in Chapter 3: How to Choose an Influencer to Boost Your Marketing Campaign).

When looking for influencers to review your product, make sure you check their domain authority. Bloggers who offer review opportunities tend to link back to a lot of different sites. This could negatively impact their domain authority if they’re linking to a lot of low-quality sites. You don’t want that kind of link juice for your website.

Trang web càng có nhiều cơ quan quản lý miền, thì các liên kết của họ càng có giá trị cho SEO của bạn. Bạn có thể sử dụng một số công cụ để so sánh cơ quan quản lý miền của họ với của bạn.  Ví dụ: Trình khám phá liên kết của Moz cung cấp điểm số của cơ quan quản lý miền miễn phí dựa trên tiềm năng của miền để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm:

Trình khám phá liên kết Moz

Đăng bài của khách

Đăng bài của khách là một cách tuyệt vời để phát triển liên kết trong khi cộng tác với một trang web khác, miễn phí. Cũng như với các trang web đánh giá, bạn nên nhắm mục tiêu các miền có cơ quan quản lý miền tương đương hoặc tốt hơn.

Thật dễ dàng để tìm thấy các cơ hội đăng bài của khách trên các trang web đã xuất bản các nguyên tắc gửi bài. Chỉ cần sử dụng các truy vấn tìm kiếm như sau để bắt đầu:

 • [Từ khóa thích hợp] “viết cho chúng tôi”
 • [Từ khóa thích hợp] “nguyên tắc dành cho cộng tác viên”
 • [Từ khóa thích hợp] “gửi một bài đăng của khách”
 • [Từ khóa thích hợp] “bài đăng của khách”
 • [Từ khóa thích hợp] “trở thành cộng tác viên”

Đọc bản in rõ ràng về các nguyên tắc của họ và cố gắng nhắm mục tiêu các blog cho phép bạn liên kết dofollow trở lại trang web của bạn.

Nội dung liên quan:
Hướng dẫn cho người mới bắt đầu sử dụng thẻ liên kết để cải thiện thứ hạng trang web của bạn
Sức mạnh của việc viết blog của khách (Và cách bắt đầu!)
Cách thu được giá trị cao nhất từ ​​các liên kết ngược Nofollow từ các trang web có thẩm quyền cao

Cuộc thi hoặc Quà tặng

Quà tặng là một cách tuyệt vời để tạo buzz trên phương tiện truyền thông xã hội, thu hút mọi người quay lại trang web của bạn và nhận liên kết. Nhưng bạn có thể khuếch đại chiến lược hơn nữa bằng cách làm việc với những người có ảnh hưởng.

Đây là một ví dụ. KeVita đã hợp tác với những người có ảnh hưởng để quảng cáo tặng sản phẩm của họ. Để tham gia, mọi người phải theo dõi tài khoản Instagram của họ, bình luận về ảnh của người có ảnh hưởng và gắn thẻ ai đó vào bình luận:

hình ảnh12 1

Bằng cách hợp tác với những người có ảnh hưởng, KeVita đã có thể tiếp cận lượng khán giả rộng lớn hơn, đồng thời tạo ra nhiều tiếng vang cho thương hiệu và lưu lượng truy cập trang web hơn. Đây đều là những yếu tốt có thể giúp bạn xây dựng liên kết.

Mã giảm giá cho độc giả của họ

Nếu bạn chưa sẵn sàng tặng sản phẩm miễn phí để làm việc với những người có ảnh hưởng, thì một mã giảm giá phải đủ để bắt đầu làm việc với họ và tiếp cận đối tượng mới.

Dealspotr  có thể giúp bạn với điều này. Đó là một nền tảng mà các thương hiệu có thể quảng bá các giao dịch sản phẩm của họ và kết nối với những người có ảnh hưởng trên blog. Bạn cung cấp phiếu thưởng và những người có ảnh hưởng sẽ chia sẻ chúng với khán giả của họ.

Mention the Influencer

People love to link back to and share content that features them. You can benefit from this by regularly creating blog content that mentions or features other influencers.

Roundup posts are a great way to do this:

You could also quote an influencer or feature their business/product in your content.

After your content is published, reach out to them by e-mail (you can find their e-mail address with Hunter) to let them know they’re mentioned. Provide a link to the content so they can easily share it.

 

Book My Free Marketing Consultation

 

Contribute Your Expertise

If you take a closer look at some of the best content on the web, you’ll almost always see that it was the result of collaboration between industry figures.

Ví dụ: Neil Patel và Eric Siu cộng tác trên podcast Trường Marketing hàng ngày của họ :

Trường Marketing

Nếu bạn có một số dữ liệu ngành mà một công ty trong ngành khác có thể phân tích và sử dụng hoặc chỉ là kiến ​​thức hữu ích về một chủ đề để cải thiện nội dung của họ, hãy đề xuất một sự cộng tác.

Tối ưu hóa Nội dung

Nội dung được tối ưu hóa cẩn thận sẽ hoạt động tốt hơn trong SERPs: Nó được xếp hạng cao hơn và cho lượng cụm từ tìm kiếm phổ biến hơn. Điều đó có nghĩa là nhiều người chú ý hơn đến nội dung của bạn và có nhiều cơ hội hơn để những người khác liên kết đến nó từ nội dung của chính họ. Không chỉ vậy, công việc liên quan đến phía bạn để ghi thêm bất kỳ liên kết nào có thể đến với bạn là rất ít.

Ví dụ: một công cụ như ClickFlow giúp tối ưu hóa nội dung đơn giản và hiệu quả hơn với các tính năng Kiểm tra Tiêu đề / Meta, Kiểm tra Phần tử Trang và Trình chỉnh sửa Nội dung:

Trình chỉnh sửa nội dung dòng nhấp chuột

Nội dung liên quan:
4 cách báo hiệu với Google rằng bạn là người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp
Hướng dẫn cơ bản để xây dựng liên kết với nội dung cho SEO
9 Kỹ thuật SEO hiệu quả để thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên vào năm 2021

Trở lại đầu trang

Chương 7: Các công cụ để tìm những người có ảnh hưởng và theo dõi các chiến dịch tiếp thị của bạn

Nếu bạn đã hiểu được điều này trong bài đăng này (Hurray!), Thì bây giờ bạn hoàn toàn hiểu được sức mạnh của tiếp thị người ảnh hưởng. Nhưng sức mạnh này có ích lợi gì nếu bạn không theo dõi nó?

Theo dõi các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng của bạn là một chiến lược quan trọng để giúp bạn đưa ra các lựa chọn tiếp thị sáng suốt để thúc đẩy ROI tốt hơn . Bạn càng có quyền truy cập vào các chỉ số chi tiết, nỗ lực của bạn càng chính xác.

The one-dimensional insights you gather from UTM codes and social impressions simply aren’t enough for many brands to maximize the value of influencer marketing.

In case you’re hungry, here are some more food-for-thought stats on influencer marketing:

 • 65% of influencer marketing budgets will increase in 2021.
 • The most common influencer budget is $1,000 – $10,000/year, followed by $100,000 – $500,000/year.
 • 89% say ROI from influencer marketing is comparable to or better than other marketing channels.
 • 69% of marketers plan to spend the most money on Instagram for influencer marketing this year.
 • Instagram posts, Instagram stories, YouTube videos and Instagram videos are the most-used format, in this order.
 • The Influencer marketing industry is set to grow to approximately $9.7B in 2021.
 • Average earned media value per $1 spent has increased to $5.78.

Here are the average engagement rate benchmarks across four key platforms (Instagram, YouTube, Facebook, Twitter) and influencer follower size (nano, micro, medium, mega):

Statistics like these offer an industry snapshot, but how do you make sure that you manage the same level of success for your brand? Consider trying one of these advanced tracking tools and see the benefits for yourself.

Here are 10 tools that help brands track each step of their influencer marketing efforts.

1) Traackr

Just like the name implies, Traackr is one of the top tools out there to help you build and track your influencer marketing campaigns. Traackr was built on the idea of helping brands manage their relationships with influencers, but it also comes with a host of features that help you monitor the effectiveness of your campaigns.

How It Works

Traackr is a system that manages influencer relationships. It offers standardized metrics across teams, brands and geographic locations to help you scale your influencer strategy.

Upload your list of existing contacts and use Traackr to search for new potential influencers. Traackr helps you validate your influencers by offering in-depth metrics about who they are and where they’re active on the web.

Next, you can tier and organize your influencers into meaningful groups based on their niche, team members they’re relevant to, which projects they’re associated with, etc.

This information all becomes valuable when you launch and track your campaigns. Traackr helps you keep tabs on influencer activity and engage in order to build relationships. You can focus on tracking topics related to your niche, your brand mentions specifically, etc.

All your communications with influencers will appear in a universal record, no matter which of your team members is engaging with them.

Traackr analytics features allow you to:

 • Set a benchmark for your brand’s current influence in the market so you know your starting point for improvement. Compare your share of influencers against competitors to set a baseline.
 • Get a complete picture of how each influencer marketing initiative is performing (content, platform, etc.). Track changes in mentions and engagement with new influencers.
 • Analyze your investment and influencer results together to determine who is the most effective at driving engagement for your brand.
 • Set up reports to track fulfillment and compliance when you ask influencers to help promote your brand.

Traackr also helps paint a picture of the stage of influencer relationships with a funnel breakdown:

This makes it easy for any team member to select influencers that are best for your latest campaigns. Assess progress and continuously monitor how your funnel is changing based on influencer data.

The main pain point Traackr aims to address is eliminating cross-functional conflicts when you work with a large team and a lot of influencers.

Pricing

Traackr does not list any set pricing, and instead asks you to contact them directly for a quote. Discussions around the Internet suggest that they are not cheap. That said, whatever they do charge will be customized to your influencer marketing needs, so you won’t have to pay for features you don’t use.

2) Dealspotr Marketplace

The Dealspotr Marketplace is a free influencer marketing platform that combines the benefits of a promo code website with a CRM-type management system to track your influencer marketing campaigns.

You can add exclusive codes to the platform, browse Dealspotr’s database of micro-influencers to enlist in promoting these codes and your product, and track everything from one comprehensive dashboard.

How It Works

Since Dealspotr functions as a hybrid promo code database and influencer marketing platform, you’ll have access to two basic types of marketing capabilities:

 • Promoting your promo code(s) on the web
 • Partnering with influencers to run sponsored content about your brand/store

Much like posting a job on LinkedIn, Dealspotr allows you to create a sponsored campaign that is visible to their network of over 4,000 micro-influencers. Interested influencers can then apply to your campaign and you choose the ones you want to work with. You can also search for influencers by niche and invite them to join your campaign:

Here are some key features:

a) Pre-calculated Influencer Rate

When running an influencer marketing campaign, a lot of time can be spent negotiating with influencers on their rates. Many influencers tend to price themselves high – and with issues of purchased followers and fake engagement rampant, an influencer’s rates aren’t always a reflection of the actual reach that influencer has.

In the Dealspotr Marketplace, each influencer is given an Influence Score, which is calculated by an algorithm:

This score determines the fee that an influencer is paid, and is designed to combat these fake followers and overinflated influencer rates.

An influencer can see their Influence Score and pay rate when applying to campaigns, which takes the negotiation and guesswork out of the process.

b) Manage All Your Campaigns from One Dashboard

When you create an influencer marketing campaign in the Marketplace, you’ll have access to a full dashboard – your hub for everything you need in order to track your campaign:

You’ll be able to see pending applications from influencers who want to work with you and track the status of each one. You’ll be able to track invites you’ve sent out as well.

Once you decide to work with a particular influencer, you can track your whole relationship right from the dashboard. You’ll be able to do things like send out a product sample, check your influencers’ sponsored post due date, and add funds to your campaign.

Dealspotr’s Marketplace fully automates content scheduling and notifications, so you won’t have to track down your influencers via email or Instagram message. The platform enforces timelines and automatically sends out reminders to keep your campaigns moving forward.

c) Track Clicks and Conversions

If you’ve run an influencer marketing campaign before, you know that one of the hardest things to do is track ROI (more on this in Chapter 10: All You Need to Know About the ROI of Influencer Marketing). It can be a hard number to quantify and requires a lot of analytical data and processing.

The Dealspotr Marketplace automatically tracks clicks and sales for each influencer you work with. The platform’s tracking technology integrates with Shopify, Magento, WooCommerce, and other popular e-commerce platforms, and gives updates on clicks and conversions in real time.

Pricing

The Dealspotr Marketplace is completely free for brands to use. Any type of “fee” is baked right into the exposed influencer’s rate, so what you see is what you pay.

Các thương hiệu cũng có tùy chọn cung cấp chiến dịch chỉ dành cho sản phẩm miễn phí, nơi họ trả công cho những người có ảnh hưởng chỉ bằng một sản phẩm miễn phí. Đó là một điểm khởi đầu tốt nếu bạn không chắc mình muốn làm việc với một hay 20 người có ảnh hưởng, vì bạn có thể tự do trả tiền cho mỗi người có ảnh hưởng.

3) Sẵn sàng

Sạch

Klear  trước hết là một nơi để tìm kiếm và tìm kiếm những người có ảnh hưởng để làm việc cùng, nhưng nó cũng đã trở thành một nền tảng tinh vi để quản lý và theo dõi các chiến dịch của bạn.

Làm thế nào nó hoạt động

Klear được trang bị đầy đủ để giúp bạn tìm kiếm, phân tích, quản lý và giám sát những người có ảnh hưởng của bạn. Dưới đây là một số tính năng chính:

a) Tìm và phân tích những người có ảnh hưởng

Klear cung cấp cơ sở dữ liệu gồm 900 triệu hồ sơ người ảnh hưởng với dữ liệu lịch sử. Bạn có thể duyệt hoặc tìm kiếm qua hơn 60.000 danh mục dựa trên kỹ năng, vị trí, nền tảng và hơn thế nữa.

Sau khi nhấp vào hồ sơ, bạn có thể thấy ảnh chụp nhanh về mức độ tương tác trên các nền tảng khác nhau, phạm vi tiếp cận, nội dung và ảnh hưởng tổng thể để giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt.

b) Quản lý Chiến dịch

Klear cung cấp một CRM tích hợp để giúp bạn quản lý các chiến dịch có ảnh hưởng của mình. Nó được thiết kế đặc biệt cho tiếp thị người ảnh hưởng để bạn có thể tập trung vào những thông tin chi tiết chính quan trọng nhất, như đề cập đến thẻ bắt đầu bằng # cho các chiến dịch của bạn, tầm ảnh hưởng, phạm vi tiếp cận và tổng số người hâm mộ cho mỗi người có ảnh hưởng.

CRM giúp bạn liên hệ với những người có ảnh hưởng tiềm năng và theo dõi quá trình kích hoạt và tiếp cận với các công cụ dễ sử dụng:

Xóa chiến dịch người ảnh hưởng

Quan trọng nhất, bạn cũng có quyền truy cập vào các báo cáo chi tiết về tác động của từng người có ảnh hưởng và nội dung do người dùng tạo về đề cập, mức độ tương tác, phạm vi tiếp cận và các chỉ số dòng chính khác.

c) Giám sát Hiệu suất

Với Báo cáo hiệu suất của Klear , bạn sẽ thấy dữ liệu cứng cho các chỉ số hiệu suất chính của chiến dịch người ảnh hưởng của mình:

Báo cáo hiệu suất rõ ràng

Tất cả các chỉ số này đều được theo dõi trong thời gian thực, giúp bạn luôn cập nhật về phạm vi tiếp cận thực sự của mình. Bạn cũng có thể tạo báo cáo tùy chỉnh của riêng mình để hình dung tác động của các nỗ lực tiếp thị có ảnh hưởng của bạn.

Klear cho phép bạn đi sâu vào dữ liệu của mình để xác định những người có ảnh hưởng nào đã đóng góp nhiều nhất vào ROI tổng thể của bạn hoặc bạn có thể phân chia dữ liệu trên các mạng và xác định tổng thể bạn tiết kiệm được bao nhiêu chi tiêu quảng cáo. Thông tin chi tiết từ Báo cáo hiệu suất của Klear là tất cả những gì bạn thực sự cần để xác định những yếu tố nào góp phần vào thành công của chiến dịch để bạn có thể chuyển trọng tâm và cải thiện nỗ lực của mình.

Định giá

Klear không liệt kê bất kỳ mức giá đã định nào, thay vào đó yêu cầu bạn liên hệ trực tiếp với họ để được báo giá.

4) Nhóm cao

GroupHigh

GroupHigh is an all-in-one tool to help you find bloggers and social influencers, manage your relationships with them, and measure the impact of the content that they create for your brand or agency.

How It Works

GroupHigh has quite a few features that will help you launch, track and improve your influencer marketing campaigns:

a) Blog Search Engine

GroupHigh offers a database of 50 million websites you can search to find the right influencer to fit your brand message.

b) Website Research

If you have spreadsheets from your old influencer outreach efforts, you can upload the URLs to GroupHigh to get deeper insights into their social footprint, traffic, SEO and other key website metrics. Use this information to track key blogging influencers and make informed decisions about which to work with.

c) Influencer CRM

GroupHigh’s Influencer CRM offers some advanced features to help you track your influencers and manage your relationships with them:Use folders and lists to organize them based on performance, affinity, niche and other metrics. Then, filter down based on recent content, followers, keywords, etc. You can easily export the most important information to create custom reports and spreadsheets.

d) Blog and Social Content

GroupHigh makes it easy to collect all your brand or campaign mentions related to your influencer marketing efforts. It scours the web to find blog posts, Tweets, Instagram posts and YouTube videos associated with your campaign so you can see the results of your efforts.

e) Content & Engagement Reporting

Lastly, track the performance of your campaigns as a whole and by individual influencers with Engagement Reporting. See which content is driving the most engagement, mentions, conversions, impressions, etc. The report will also rank your influencers to give you insights and encourage them to share and post.

Pricing

GroupHigh doesn’t list any pricing options on their website — you’ll need to reach out to them for a quote.

Third-party sources around the web say full-access can range between $5,000-$9,000, making it a pricey option to track your influencer marketing campaigns. But it’s likely that GroupHigh customizes their pricing to the needs of each user so you can focus on the features that matter to you most.

5) Onalytica

Onalytica

Onalytica là một phần mềm quản lý mối quan hệ có ảnh hưởng để giúp bạn tìm kiếm, tiếp cận và theo dõi những người có ảnh hưởng của mình. Nó cung cấp một lượng dữ liệu ấn tượng để giúp bạn theo dõi và đo lường các chiến dịch của mình.

Làm thế nào nó hoạt động

Onalytica cung cấp phần mềm khám phá người ảnh hưởng, nền tảng quản lý mối quan hệ và các dịch vụ chuyên nghiệp để giúp bạn tối ưu hóa các chiến dịch của mình.

Nếu các tính năng theo dõi là điều bạn quan tâm, thì hãy xem nền tảng Quản lý mối quan hệ người ảnh hưởng (IRM) của họ. Nó cung cấp:

a) Trang tổng quan có thể tùy chỉnh

Xem và phân tích tất cả những người có ảnh hưởng của bạn ở một nơi. Trang tổng quan có thể tùy chỉnh cung cấp ảnh chụp nhanh về những người có ảnh hưởng hàng đầu và cuộc trò chuyện của họ, cùng với bất kỳ biểu đồ nào khác mà bạn muốn xem:

Bảng điều khiển quản lý mối quan hệ người ảnh hưởng

b) Nguồn cấp dữ liệu người ảnh hưởng trong thời gian thực

Here you can keep track of key market influencers and see real-time reports of their social conversations. You can set this feed to focus on certain influencers, topics, time periods or social channels.

c) Influencer Profiles

If an influencer catches your eye, you can visit their profile to get more insights into what they talk about online and who they’re connected to. This information can help you make your engagements more relevant.

d) Content Sharing Opportunities

Here you can upload your white papers, case studies and other marketing content, and Onalytica will automatically alert you when that content becomes relevant to an influencer.

e) E-mail Topic Alerts

Nhận e-mail tự động khi có cơ hội tạo ảnh hưởng, chẳng hạn như một trong những người có ảnh hưởng mục tiêu của bạn đề cập đến chủ đề mà bạn có thể chia sẻ với khán giả của mình để nuôi dưỡng thêm mối quan hệ của bạn với họ.

f) Thông tin chi tiết & Báo cáo đo lường

Cuối cùng, Onalytica cung cấp các tính năng phân tích mạnh mẽ bao gồm dữ liệu lịch sử có giá trị trong 12 tháng về những người có ảnh hưởng của bạn, các cuộc thảo luận xã hội của họ và mối quan hệ của bạn với họ. Bạn có quyền truy cập vào những thông tin chi tiết chính như xu hướng âm lượng, chia sẻ tiếng nói và chia sẻ phạm vi tiếp cận để giúp bạn theo dõi và phân tích tác động của những nỗ lực của mình:

Báo cáo đo lường thông tin chi tiết về quản lý mối quan hệ người ảnh hưởng

Định giá

Onalytica không liệt kê bất kỳ tùy chọn giá nào trên trang web của họ – bạn sẽ cần liên hệ với họ để được báo giá.

Từ các đánh giá trên web, có vẻ như nền tảng này rất phù hợp cho các công ty có quy mô vừa đến lớn, những người có thể tùy chỉnh kế hoạch của họ để phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ.

6) Tomoson

Ảnh chụp màn hình 2018 01 22 lúc 6.59,21 chiều

Tomoson  là một bảng điều khiển tiếp thị có ảnh hưởng giúp bạn thu thập và đăng nội dung có thương hiệu. Nó cho phép bạn quản lý đầy đủ các mối quan hệ với người ảnh hưởng trong khi theo dõi hiệu quả của chúng để giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn cho chiến lược tiếp thị của mình .

Làm thế nào nó hoạt động

Tomoson đưa ra phương pháp tiếp thị ba hướng :

 • Ảnh hưởng đến Tiếp thị
 • Trình thu thập thông tin nội dung
 • Tự làm

Họ cung cấp một hộp thư đến tích hợp tất cả nội dung quan trọng nhất đối với thương hiệu của bạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng chia sẻ và giữ cho hồ sơ xã hội của mình hoạt động. Tạo nguồn cấp nội dung dựa trên một số thẻ bắt đầu bằng #, blog, chiến dịch Tomoson và hơn thế nữa, sau đó lên lịch trước cho các bài đăng của bạn. Bạn cũng có thể kết nối tất cả các tài khoản xã hội của mình với nền tảng này và chia sẻ nội dung độc đáo của riêng bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Nhưng nó không chỉ đơn thuần là một công cụ tự động hóa mạng xã hội. Bạn có thể tìm kiếm thông qua cơ sở dữ liệu gốc về những người có ảnh hưởng của họ và khám phá các số liệu chi tiết về họ, chẳng hạn như theo dõi, mức độ tương tác trung bình, xếp hạng Alexa và hơn thế nữa:

Tomoson

Khi bạn đã tìm thấy những người có ảnh hưởng phù hợp với nhu cầu của chiến dịch của mình, Tomoson sẽ giúp bạn thiết lập thời hạn nhiệm vụ được xác định trước để hướng dẫn những người có ảnh hưởng chính xác những gì bạn mong đợi họ làm và khi nào. Quyết định tất cả các chi tiết của nội dung mà họ sẽ tạo trước khi  đồng ý làm việc cùng nhau.

Sau khi những người có ảnh hưởng hoàn thành nhiệm vụ của bạn thành công, họ sẽ được thanh toán thông qua ký quỹ. Bạn sẽ đi kèm với phân tích chi tiết về tổng số lần hiển thị chiến dịch cho từng người có ảnh hưởng và cách khán giả của họ tương tác với nội dung có thương hiệu của bạn để xem mỗi người có ảnh hưởng tác động đến lợi tức đầu tư của bạn như thế nào:

Ảnh chụp màn hình 2018 01 20 lúc 5.12.08 chiều

Định giá

Tomoson cung cấp năm gói giá khác nhau phù hợp với mọi thương hiệu lớn nhỏ:

 • Cơ bản : $ 49 / tháng cho 1 chiến dịch đang hoạt động
 • Người mới bắt đầu : $ 99 / tháng sau khi dùng thử miễn phí cho 10 chiến dịch đang hoạt động
 • Doanh nghiệp : $ 199 / tháng cho 30 chiến dịch đang hoạt động
 • Đại lý : $ 399 / tháng cho 100 chiến dịch đang hoạt động
 • Quy mô : $ 599 / tháng cho các chiến dịch hoạt động không giới hạn

Chọn gói Starter hoặc cao hơn, và bạn sẽ được dùng thử miễn phí 21 ngày, không cần thẻ tín dụng. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với Tomoson để nhận báo giá tùy chỉnh phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Nội dung liên quan:
10 cách đo lường mức độ tương tác trên mạng xã hội (cùng với 7 công cụ để theo dõi!)
8 công cụ giúp tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi
Danh sách lớn tài nguyên, công cụ và ứng dụng miễn phí (hoặc gần như miễn phí) mà mọi nhà tiếp thị nội dung cần

THƯỞNG: 6 công cụ bổ sung cho Influencer Outreach

Dưới đây là một số công cụ tiếp thị có ảnh hưởng hữu ích hơn mà bạn có thể sử dụng để xây dựng liên kết ngược và cải thiện SEO:

BuzzSumo

BuzzSumo  là một công cụ tuyệt vời để tìm kiếm cả người viết blog và người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Sử dụng nó để tìm kiếm các từ khóa liên quan đến thị trường ngách của bạn và BuzzSumo sẽ hiển thị cho bạn nội dung phổ biến nhất về chủ đề này:

BuzzSumo

Bạn có thể nhắm mục tiêu các tác giả của nội dung đó và thậm chí có thể cộng tác với họ hoặc bài đăng của khách trên trang web của họ để xây dựng phạm vi tiếp cận thương hiệu.

Nếu bạn đang tìm kiếm những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, hãy nhấp vào nút “Xem những người chia sẻ hàng đầu” bên cạnh nội dung (ở ngoài cùng bên phải), nơi bạn sẽ thấy những người dùng xã hội mạnh mẽ thích chia sẻ nội dung liên quan đến thị trường ngách của bạn. Hoặc bạn có thể chuyển thẳng đến tab “Người có ảnh hưởng ” trên menu trên cùng để tìm kiếm theo tác giả hoặc chủ đề:

Những người có ảnh hưởng trên BuzzSumo

You can also search for influencers by keyword and see important data like number of followers, domain authority, etc.

 

Book My Free Marketing Consultation

 

HYPR

HYPR is a database of more than 12 million influencers, including bloggers and social media personalities, and 30,000+ topic categories. You can search and narrow them down based on audience demographic factors:

Then you can reach out to the influencers whose audience best matches yours.

Octoly

Octoly is an influencer marketing platform that enables brands to collaborate with a community of 30K+ vetted influencers with a reach of over 3 billion engaged consumers:

Influenster

Nếu bạn quan tâm đến việc nhận các đánh giá sản phẩm, Influenster  có thể giúp bạn. Gửi sản phẩm của bạn tới chương trình “VoxBoxes” của họ và bạn có thể gửi hàng mẫu miễn phí đến cơ sở dữ liệu về những người có ảnh hưởng của họ. Những người có ảnh hưởng sẽ đăng đánh giá sản phẩm trên nền tảng và chia sẻ với khán giả xã hội của họ.

Tribegroup là một thị trường nơi bạn có thể tìm và làm việc với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để quảng bá thương hiệu của bạn trên Facebook, Instagram và Twitter:

Bộ lạc

Các thương hiệu tải một bản tóm tắt về sản phẩm và chiến dịch tiếp thị của họ lên nền tảng, sau đó những người có ảnh hưởng có thể tạo các bài đăng độc đáo của riêng họ về nó và gửi chúng cho bạn phê duyệt. Nếu bạn thích nó, họ chia sẻ nó.

Upfluence

Upfluence tự coi mình là “nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng thông minh nhất” vì bạn có thể tìm thấy những người có ảnh hưởng phù hợp và chạy các chiến dịch tốt hơn với nền tảng tất cả trong một, được hỗ trợ bởi AI của họ để tiếp thị người ảnh hưởng dựa trên dữ liệu thông minh hơn.

Upfluence

Đã qua rồi thời của bảng tính, hàng giờ vô tận tìm kiếm những người có ảnh hưởng, gửi từng lời mời hấp dẫn và báo cáo chiến dịch tốn nhiều thời gian. Upfluence giúp bạn dễ dàng tìm thấy những người có ảnh hưởng một cách nhanh chóng bằng công cụ tìm kiếm theo hướng dữ liệu của họ, gửi email hàng loạt tự động chỉ trong một lần, hợp lý hóa quy trình chiến dịch của bạn và đo lường ROI tất cả ở một nơi.

trendHERO

trendHERO là một công cụ nâng cao để tiếp thị người ảnh hưởng trên Instagram. Đó là một cơ sở dữ liệu khổng lồ (hơn 80 triệu tài khoản) để khám phá người ảnh hưởng, phân tích chuyên sâu, phát hiện giả mạo, theo dõi hàng ngày, cơ sở dữ liệu bài đăng quảng cáo và trùng lặp đối tượng. Mặc dù là một giải pháp tất cả trong một cho tiếp thị người ảnh hưởng, trendHERO có giá cả rất phải chăng.

trendhero_discovery2

trendHERO có một số tính năng độc đáo – ví dụ: báo cáo 500 tài khoản tương tự, bạn có thể nhận được báo cáo này cho bất kỳ người có ảnh hưởng hoặc thương hiệu nào chỉ trong hai cú nhấp chuột. Đó là danh sách những người có ảnh hưởng tương tự mà bạn nên hợp tác dựa trên sở thích của những người theo dõi. Tính năng này cũng rất hữu ích để phân tích đối tượng mục tiêu của bạn.

Nội dung liên quan: 9 Công cụ để Phân tích Trang web Cạnh tranh Dễ dàng

Trở lại đầu trang

Chương 8: Cách hợp tác với những Người có ảnh hưởng trên YouTube để phát triển thương hiệu của bạn

Làm việc với những người có ảnh hưởng trên YouTube cho phép bạn tận dụng hai trong số các hình thức quảng cáo hiệu quả nhất – tiếp thị người ảnh hưởng và tiếp thị video .

YouTube, trang web phổ biến nhất về video trên thế giới, có hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Đương nhiên là các nhà tiếp thị có xu hướng khám phá tiềm năng to lớn của YouTube như một công cụ quảng cáo , như quảng cáo này của Dior đã nhận được 102 triệu lượt xem và 155 nghìn lượt thích:

 

 

Tuy nhiên, với hơn 500 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút , việc làm cho nội dung của bạn trở nên nổi bật là một thách thức. Đây chính xác là nơi những người có ảnh hưởng trên YouTube có thể giải cứu bạn.

Nhiều người có ảnh hưởng trên YouTube có hàng nghìn người đăng ký nhận được thông báo mỗi khi họ tải video mới lên. Khi cộng tác với những người dùng YouTube này, bạn sẽ có quyền tiếp cận đối tượng tương tác cao này. Nội dung của bạn cũng tạo được uy tín do mối quan hệ thân thiện mà những người có ảnh hưởng này có với người hâm mộ của họ.

Phải nói rằng, việc lên ý tưởng và thực hiện một chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng thành công trên YouTube không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Tạo dựng mối quan hệ bền chặt với những người dùng YouTube có ảnh hưởng là điều quan trọng hàng đầu. Ngoài ra, bạn cần có kế hoạch và chiến lược phù hợp.

Dưới đây là những điều quan trọng nhất cần ghi nhớ khi cố gắng làm việc với những người có ảnh hưởng trên YouTube (hãy nhớ rằng phần lớn điều này cũng áp dụng cho những người có ảnh hưởng khác, nhưng trong phần này, chúng tôi sẽ cung cấp các mẹo cụ thể dành cho người có ảnh hưởng trên YouTube).

1) Đặt mục tiêu của bạn

Để thực hiện một chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng thành công, điều quan trọng là phải xác định kết quả bạn muốn:

 • Bạn có muốn tiếp cận lượng khán giả lớn hơn không?
 • Có thể bạn muốn tạo buzz về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình?
 • Hoặc có lẽ bạn muốn tạo khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua chiến dịch?

Tất cả những yếu tố này sẽ quyết định bạn nên cộng tác với những người có ảnh hưởng nào. Những yếu tố này cũng sẽ quyết định loại nội dung bạn nên tạo để cộng tác hiệu quả với người dùng YouTube, chưa kể rằng bạn cũng sẽ có ý tưởng tốt hơn về cách đo lường tiến trình chiến dịch của mình.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có một bộ mục tiêu được xác định rõ ràng trong đầu trước khi tiếp cận bất kỳ người có ảnh hưởng nào.

 

 

2) Chọn những người có ảnh hưởng phù hợp

Nếu bạn chọn ngẫu nhiên một người có ảnh hưởng trên YouTube có nhiều người đăng ký và cộng tác với họ, nỗ lực của bạn sẽ không mang lại kết quả đáng kể. Vì vậy, ngay cả trước khi bạn bắt đầu lập ý tưởng, điều quan trọng là phải xác định đúng những người có  ảnh hưởng để cộng tác.

Khi chọn một người có ảnh hưởng  cho chiến dịch tiếp thị của mình, bạn nên cân nhắc những điểm sau:

 • Mức độ liên quan  – Người có ảnh hưởng mà bạn chọn làm việc cần phải có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc ngành của bạn. Thích hợp của họ nên phù hợp với của bạn. Chỉ khi đó, bạn mới có thể thu hút sự chú ý của những người đăng ký của họ.
 • Phạm vi tiếp cận  – Tìm kiếm những người có ảnh hưởng phù hợp với số lượng lớn người đăng ký trên kênh YouTube của họ. Họ có thể giúp bạn thu hút nhiều nhãn cầu hơn với nội dung của họ.
 • Tương tác  – Việc tiếp cận một lượng lớn khán giả sẽ không hiệu quả trừ khi người xem tương tác với nội dung của bạn. Đừng để bị lừa bởi số lượng người đăng ký cao trên kênh YouTube của người có ảnh hưởng. Hãy xem kỹ phần nhận xét về video của họ – điều đó sẽ cho bạn biết khán giả tương tác tốt như thế nào với nội dung của họ.
 • Kinh nghiệm  – Luôn tốt hơn nếu cộng tác với những người có ảnh hưởng đã từng làm việc trong các dự án tương tự trước đây. Chuyên môn và hiểu biết sâu sắc của họ có thể nâng cao hơn nữa chiến dịch tiếp thị của bạn.

Hãy xem xét ví dụ về Super Evil Megacorp . Công ty trò chơi đã hợp tác với Felix Kjellberg, hay còn gọi là  PewDiePie , để quảng cáo trò chơi di động hành động nhiều người chơi của họ, Vainglory 5V5.

Với hơn 103 triệu người đăng ký YouTube, PewDiePie là người phù hợp cho chiến dịch này. Ngoài ra, bản thân là một game thủ, anh ấy đã có một lượng khán giả khá lớn bao gồm những người đam mê trò chơi điện tử.

PewDiePie đã chơi trò chơi và tạo ra một video hấp dẫn cho khán giả của mình. Thành công của chiến dịch được thể hiện rõ qua con số khổng lồ 2,2 triệu lượt xem trên video :

PewDiePie

Ngoài ra, việc lựa chọn người có ảnh hưởng cũng sẽ phụ thuộc vào ngân sách và mục tiêu cuối cùng của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến khán giả địa phương, làm việc với những người có ảnh hưởng nhỏ tại địa phương có thể cực kỳ hiệu quả. Họ có một lượng khán giả tương đối nhỏ nhưng vẫn tương tác cao. Và chúng ít tốn kém hơn so với những dịch vụ có hàng triệu người đăng ký.

Cách tìm những người có ảnh hưởng trên YouTube

Bạn có thể chỉ cần chạy tìm kiếm trên Google hoặc YouTube để có danh sách những người có ảnh hưởng phổ biến và phù hợp nhất, sau đó xem các kênh YouTube của họ để biết nội dung họ đang tạo.

Điều hướng đến phần “ Giới thiệu ” trên các trang của họ để biết chi tiết liên hệ của họ:

Giới thiệu về YouTube

Tuy nhiên, bạn có thể không có thời gian để tìm kiếm qua hàng trăm kênh cho phù hợp nhất và có thể muốn xem nhân khẩu học kênh chi tiết hơn. Đối với những trường hợp như vậy, bạn cũng có thể sử dụng nền tảng người có ảnh hưởng theo hướng dữ liệu như FameBit , nền tảng nội dung có thương hiệu của YouTube, để tìm những người có ảnh hưởng phù hợp với bạn.

Nội dung có thương hiệu được sản xuất thông qua FameBit đã tạo ra 270 triệu lượt xem và 1 tỷ phút thời gian xem. Thật hợp lý khi họ gọi những người có ảnh hưởng của mình là “ người sáng tạo ” , bởi vì họ “không chỉ là một thế hệ người nổi tiếng mới – họ là nhà văn, nhà sản xuất và nhà phân phối nội dung cho một lượng lớn khán giả và đã gắn bó”.

FameBit cho thương hiệu

3) Tin tưởng những người có ảnh hưởng của bạn

Những người có ảnh hưởng thường xuyên tạo nội dung hấp dẫn để thu hút khán giả của họ. Nội dung của họ đã có tiếng nói độc đáo phù hợp với người hâm mộ, vì vậy họ có thể tích hợp tính xác thực vào nội dung được tài trợ của bạn một cách liền mạch.

Điều quan trọng là bạn phải từ bỏ quyền kiểm soát và trao quyền tự do sáng tạo cho những người có ảnh hưởng mà bạn đã chọn cộng tác.

Sản xuất video  là một công việc cồng kềnh đòi hỏi vốn và lao động đáng kể. Bạn nên chuẩn bị cung cấp tất cả các tài nguyên mà những người có ảnh hưởng của bạn có thể cần để tạo video chất lượng cao. Phân bổ ngân sách cụ thể cho chiến dịch, bao gồm cả phí của người có ảnh hưởng.

Hầu hết những người có ảnh hưởng thích làm việc với các thương hiệu cho phép tự do sáng tạo và cung cấp mức thù lao cạnh tranh.

 

Đặt lịch tư vấn tiếp thị miễn phí của tôi

 

4) Tạo nội dung lấy người dùng làm trung tâm

Nội dung tốt là trọng tâm của mọi chiến dịch tiếp thị. Làm việc với những người có ảnh hưởng trên YouTube cũng không khác gì.

Video là một công cụ cực kỳ hiệu quả để truyền đạt thông tin quan trọng ở định dạng thú vị và dễ hiểu. Theo một nghiên cứu của Wyzowl, 87% doanh nghiệp dựa vào video  để giao tiếp hiệu quả.

Tuy nhiên, việc tạo video liên tục về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tuyệt vời như thế nào sẽ không được sử dụng nhiều. Thay vào đó, bạn cần phát triển một câu chuyện thú vị xung quanh thương hiệu của mình để thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu.

Ngoài ra, bạn cần thông báo cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giúp giải quyết vấn đề của họ. Những người dùng YouTube dày dạn kinh nghiệm đã có một ý tưởng công bằng về những gì hoạt động tốt với khán giả của họ .

Dưới đây là một số loại video mà bạn có thể hợp tác với những người có ảnh hưởng để tạo:

Đánh giá và chứng thực sản phẩm

Trong thị trường tiêu dùng cạnh tranh khốc liệt, khó có thể chiếm được lòng tin của khách hàng tiềm năng. Họ ít tin tưởng vào các nhãn hiệu hát những bài hát tự khen ngợi bản thân.

Thay vào đó, họ tin tưởng các đề xuất và lời chứng thực từ những người dùng thực tế như bạn bè, người quen và những người có ảnh hưởng. Trên thực tế :

 • 70% thanh thiếu niên tin tưởng những người có ảnh hưởng hơn những người nổi tiếng truyền thống
 • 49% người tiêu dùng phụ thuộc vào các đề xuất của người có ảnh hưởng
 • 40% người đã mua thứ gì đó sau khi nhìn thấy nó trên Twitter, YouTube hoặc Instagram

Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là tạo khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng, bạn có thể yêu cầu những người có ảnh hưởng tạo video đánh giá sản phẩm trung thực. Cho phép họ tự do chia sẻ trải nghiệm của riêng họ với thương hiệu của bạn, nêu ra cả ưu và nhược điểm.

Đến từ một người có ảnh hưởng đáng tin cậy, đánh giá như vậy có khả năng nâng cao nhận thức về thương hiệu, thêm uy tín cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và truyền cảm hứng cho đối tượng mục tiêu của bạn mua sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Đây chính xác là chiến lược đã được ORIGIN PC, một công ty sản xuất máy tính tùy chỉnh áp dụng. Họ đã hợp tác với Youtuber Linus Sebastian của  Linus Tech Tips , người có 10,5 triệu người đăng ký.

Họ đã làm việc với anh ấy để tạo và tải lên một bài đánh giá chi tiết về sản phẩm của họ. Video đã thu hút hơn 1,1 triệu lượt xem , 32.000 lượt thích và 2.100 lượt bình luận:

Mẹo kỹ thuật của Linus

Kể chuyện cho thương hiệu của bạn

Không gì thu hút sự chú ý của người xem hơn một câu chuyện thú vị, chạm đúng cảm xúc. Bạn có thể làm việc với những người có ảnh hưởng trên YouTube để tạo ra một câu chuyện hấp dẫn và định vị sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách thích hợp trong video. Trong khi tạo những video như vậy, bạn cần phải hết sức thận trọng để việc đề cập đến thương hiệu không có vẻ mang tính quảng cáo quá mức.

Các video có nội dung tường thuật mạnh mẽ thường nổi bật giữa vô số nội dung ngẫu nhiên. Hơn nữa, nếu khán giả mục tiêu của bạn thích video, họ có khả năng chia sẻ video đó trên hồ sơ mạng xã hội của họ. Kết quả là, nội dung của bạn sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.

Mặc dù điều này có thể không thúc đẩy chuyển đổi trực tiếp, nhưng nó cực kỳ hiệu quả trong việc tạo ra nhận thức về thương hiệu và mức độ tương tác của khách hàng.

Next Games , một công ty trò chơi có trụ sở tại Helsinki, đã hợp tác với một số người dùng YouTube phổ biến nhất để quảng cáo trò chơi di động mới của họ, The Walking Dead. Những người có ảnh hưởng này, bao gồm Hannah Stocking, Lele Pons, Anwar Jibawi, Inanna Sarkis và Rudy Mancuso, tổng cộng đã có hơn 18 triệu người đăng ký. Mỗi người trong số những người có ảnh hưởng này được yêu cầu tạo một video có câu chuyện thú vị về trò chơi.

Pons đã tạo ra một bản phác thảo hài dài bốn phút về cuộc tấn công của thây ma ngoài đời thực với các nhân vật trong trò chơi điện tử. Cách kể chuyện sáng tạo và thiết kế sản xuất chất lượng cao trong video này rất đáng chú ý. Nó cũng có Anwar Jibawi, do đó cũng thu hút cộng đồng người hâm mộ của anh ấy.

Kết quả là video đã thu hút được hơn 1,3 triệu lượt xem , 236.000 lượt thích và hơn 5.000 lượt bình luận và nổi bật là một trong những video thành công nhất từ ​​chiến dịch:

LeLe Pons

Hướng dẫn, Demo và Video Hướng dẫn

Giáo dục đối tượng mục tiêu của bạn về cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoạt động có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Video, là một công cụ giao tiếp hiệu quả và dễ dàng, là định dạng lý tưởng để tạo các hướng dẫn hoặc trình diễn giới thiệu sản phẩm của bạn. Vì những người có ảnh hưởng được coi là chuyên gia trong ngành, nên việc họ tạo video hướng dẫn có thể mang lại kết quả đặc biệt.

Đến từ những người có ảnh hưởng, những video như vậy có thể tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn và củng cố lòng tin thương hiệu. Chúng cũng có thể hữu ích trong việc tạo khách hàng tiềm năng.

Segway , một nhà sản xuất phương tiện giao thông cá nhân của Mỹ, đã áp dụng chiến lược này để quảng bá sản phẩm mới của họ, Segway miniPRO. Công ty đã hợp tác với Lewis Hilsenteger của  Unbox Therapy , người đã tạo ra một video giới thiệu cách thức hoạt động của sản phẩm mới.

Video đã thu hút được sự chú ý ngay lập tức vì khán giả của Unbox Therapy bao gồm những người quan tâm đến các công nghệ mới nhất. Nó đã có hơn 2,6 triệu lượt xem trên YouTube :

Unbox Trị liệu

5) Thử nghiệm mà không sợ hãi

Không có gì lạ khi thấy các blogger thời trang và làm đẹp đánh giá các sản phẩm mỹ phẩm mới nhất trên kênh YouTube của họ. Tuy nhiên, để thực sự thu hút sự chú ý của khán giả, bạn sẽ cần phải phá vỡ quy ước và làm điều gì đó độc đáo.

Mặc dù thoạt nghe có vẻ lố bịch, nhưng loại nội dung thử nghiệm này đôi khi thực sự hiệu quả. Đối với  chiến dịch #MeetAnOwner của họ , Subaru, một công ty xe hơi nổi tiếng ở Hoa Kỳ, đã hợp tác với ba người có ảnh hưởng từ các lĩnh vực khác nhau. Ý tưởng là để giới thiệu cuộc sống của những người sở hữu xe Subaru.

Một trong những người có ảnh hưởng mà Subaru hợp tác là Youtuber mạo hiểm Devin Graham, hay còn gọi là DevinSuperTramp . Anh ấy đã tạo một video trong đó anh ấy nhảy dù từ một vách đá 500 feet và cảm ơn Subaru vì đã làm cho video có thể thực hiện được. Mục đích là thiết lập mối liên hệ giữa xe Subaru và cuộc phiêu lưu. Nhìn vào 1,1 triệu lượt xem trên video , có vẻ như nó đã hoạt động như một cái duyên:

DevinSuperTramp

6) Chèn lời kêu gọi hành động

Nếu khán giả của người có ảnh hưởng thích nội dung của bạn, họ có thể muốn biết thêm về thương hiệu của bạn. Bao gồm một liên kết có thể nhấp vào trong video hoặc thêm một liên kết trong mô tả video sẽ nhắc họ thực hiện hành động ngay lập tức.

Ngoài việc nâng cao nhận thức về thương hiệu, nó cũng có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn. Điều này có thể có tác động tích cực đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của trang web của bạn.

Người viết quảng cáo chuyển đổi Peter Boyle đề xuất các quy tắc này để đảm bảo rằng CTA của bạn khiến người dùng thực hiện hành động :

 • Sử dụng các từ tập trung vào giá trị
 • Thử nghiệm các kết hợp màu sắc khác nhau (cố gắng tìm các màu tương phản nhưng bổ sung)
 • Đặt CTA tại các điểm đưa ra quyết định hợp lý trên trang
 • Sử dụng các yếu tố khẩn cấp để có hành động tức thì hơn
 • Giữ tỷ lệ 1: 1 giữa hành động và mục tiêu chuyển đổi

7) Giữ các tài liệu pháp lý của bạn được tiện dụng

Bạn nên ký hợp đồng pháp lý khi làm việc với những người có ảnh hưởng trên YouTube (hoặc bất kỳ) vì điều này giúp xác định vai trò, tiến trình, sản phẩm và điều khoản thanh toán một cách rõ ràng và không thể bác bỏ.

Nếu mọi việc suôn sẻ, bạn có thể không bao giờ phải xem lại hợp đồng lần thứ hai. Tuy nhiên, nó có thể hữu ích trong trường hợp có tranh chấp giữa bạn và người có ảnh hưởng. Có mọi thứ trên giấy tờ giúp tránh thông tin sai lệch và các biến chứng.

Influencer Marketing Hub  cung cấp các mẫu hợp đồng với người ảnh hưởng cũng như một số điểm tiêu biểu mà bạn nên đưa vào hợp đồng người ảnh hưởng của riêng mình.

mẫu hợp đồng người có ảnh hưởng

Nguồn

8) Tham gia liên tục

Sự hợp tác của bạn với người có ảnh hưởng trên YouTube không kết thúc khi video cuối cùng được tải lên kênh của họ. Sau khi video được phát hành, bạn có một loạt trách nhiệm hoàn toàn mới. Để làm cho chiến dịch của bạn thực sự thành công, bạn cần theo dõi cách khán giả tương tác với nội dung của bạn.

Trả lời bình luận

Một cách tốt để bắt đầu cuộc trò chuyện về thương hiệu của bạn là trả lời các nhận xét do người xem đăng. Nếu họ đã cung cấp phản hồi, hãy cảm ơn họ vì đã làm như vậy. Nếu họ đang thu hút thêm thông tin, hãy đề nghị trả lời tất cả các câu hỏi của họ. Một sáng kiến ​​như vậy từ phía bạn định vị bạn là một thương hiệu quan tâm đến khách hàng tiềm năng của mình.

Giữ liên lạc

Không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn từ bỏ một người có ảnh hưởng trên YouTube sau khi bạn đã thực hiện thành công chiến dịch tiếp thị của mình với họ. Bạn nên cố gắng xây dựng và duy trì mối quan hệ lâu dài với họ. Cập nhật cho họ những tin tức mới nhất của công ty. Thỉnh thoảng, hãy gửi cho họ những ưu đãi dưới dạng quà tặng miễn phí hoặc phiếu giảm giá.

Điều này sẽ giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt với những người có ảnh hưởng. Và ngược lại, nó có tiềm năng kết nối bạn với cộng đồng người hâm mộ của họ trong tương lai. Việc cộng tác với họ trong các dự án trong tương lai cũng trở nên dễ dàng hơn đối với bạn.

Nội dung liên quan:
YouTube Analytics: Cách hiểu và đo lường tiến trình của bạn
Hướng dẫn cơ bản về quảng cáo trên YouTube vào năm 2021
Hướng dẫn hoàn chỉnh về SEO trên YouTube

Trở lại đầu trang

Chương 9: 11 sự thật bạn nên biết về B2B Influencer Marketing

Nhiều người đã sai lầm khi tin rằng tiếp thị người ảnh hưởng là một khái niệm B2C nghiêm ngặt, điều này không thể xa sự thật hơn.

Tiếp thị người ảnh hưởng B2B đã được nhiều thương hiệu sử dụng trong thời gian gần đây và cũng khá hiệu quả: 65% người mua B2B cho biết họ thích nội dung đáng tin cậy từ những người có ảnh hưởng trong ngành và 95% nhà tiếp thị B2B nói rằng họ thích nội dung đáng tin cậy từ những người có ảnh hưởng trong ngành.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là kết quả B2B với hình thức tiếp thị này là một quá trình chậm hơn, đòi hỏi nhiều kế hoạch chiến lược hơn và không thể dựa vào để mang lại kết quả nhanh chóng.

Mặt trái của điều này là một khi kết quả bắt đầu đến, bạn sẽ không phải nhìn lại. Tiếp thị người ảnh hưởng B2B làm điều kỳ diệu đối với danh tiếng và độ tin cậy của thương hiệu trên thị trường và do đó chuyển thành phạm vi tiếp cận thị trường rộng lớn hơn.

Hãy cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của influencer marketing đối với B2B với 11 sự thật sau đây.

 

Đặt lịch tư vấn tiếp thị miễn phí của tôi

 

1) Tiếp thị người ảnh hưởng mang lại lợi ích cho B2B nhiều hơn B2C

Mặc dù có vẻ khó xảy ra, nhưng tiếp thị người ảnh hưởng mang lại lợi ích cho các giao dịch B2B nhiều hơn B2C.

Lý do đằng sau điều này là quy mô mua hàng và bán hàng trung bình với B2B lớn hơn đáng kể và mang lại nhiều doanh thu hơn cho bất kỳ thương hiệu nào. Đó là lý do tại sao loại chiến dịch tiếp thị có người ảnh hưởng phù hợp – và hợp tác với người có ảnh hưởng phản ánh trung thực mục tiêu của chiến dịch – có thể dẫn đến tăng đáng kể doanh thu và cũng mở rộng mạng lưới của bạn.

PulseAbility là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm những người có ảnh hưởng kinh doanh tốt nhất cho công việc (và là một trong số ít nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng B2B):

PulseAbility

Xem Chương 7 để biết thêm các nền tảng khác để tìm những người có ảnh hưởng.

2) Tiếp thị người ảnh hưởng B2B = Chiến dịch truyền miệng

Nếu B2B và B2C được so sánh, thì cái trước đây bị ảnh hưởng nặng nề bởi tiếp thị truyền miệng .

Rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến cách người tiêu dùng mua hàng và họ quyết định mua thương hiệu nào, nhưng đối với các công ty cần hợp tác với các doanh nghiệp khác, điều đó liên quan rất nhiều đến độ tin cậy của một thương hiệu trong ngành đó và số lượng các công ty khác đang chọn làm việc với họ.

Tiếp thị người ảnh hưởng về mặt kỹ thuật là một trong những phương pháp tiếp thị tốt nhất cho B2B vì về cơ bản nó là một phiên bản khuếch đại của chiến dịch truyền miệng.

Khi một người có ảnh hưởng quảng bá thương hiệu, từ đó sẽ lan truyền trong ngành và các thương hiệu khác được biết đến nhiều hơn. Xét cho cùng, đối với các doanh nghiệp khác, vấn đề không chỉ là mua và tiêu dùng, mà còn là tìm kiếm lợi ích và lợi ích chung. Truyền miệng đang và có lẽ sẽ luôn là một hình thức tiếp thị không bao giờ mất đi sức hấp dẫn của nó.

3) B2C cần những khuôn mặt mới, nhưng B2B cần những khuôn mặt có uy tín

Đối với tiếp thị người ảnh hưởng hướng đến người tiêu dùng, việc tìm kiếm những gương mặt và tên tuổi mới để quảng bá thương hiệu của bạn là chìa khóa quan trọng. Những gương mặt nổi tiếng và mới luôn có xu hướng hoạt động vì chúng tạo ra sự tò mò và cũng thu hút khán giả tham gia vào chiến dịch. Số lượng người nói về thương hiệu của bạn càng cao, thì người tiêu dùng của bạn càng tin tưởng vào nó.

Điều này ngược lại hoạt động khi nói đến tiếp thị người ảnh hưởng B2B. Những gương mặt và tên tuổi mới không  tạo ra sự tò mò mà ngược lại, thiếu độ tin cậy và danh tiếng mà bạn đang cố gắng thiết lập. Bây giờ, nếu một người có ảnh hưởng nổi tiếng trong ngành của bạn bắt đầu ủng hộ thương hiệu của bạn, điều đó có giá trị hơn rất nhiều.

Ví dụ: một người đã được báo trước là chuyên gia trong ngành trong nhiều năm là một lựa chọn tuyệt vời để trở thành người có ảnh hưởng cho thương hiệu của bạn hoặc thậm chí là người đã xem xét hoặc nói về dòng công việc của bạn trong một khoảng thời gian đáng kể để lời họ được tin tưởng. .

Như chúng tôi đã đề cập trong chương 3 ở trên, khi biên soạn cơ sở dữ liệu của riêng bạn về những người có ảnh hưởng tiềm năng, đây là một số điều bạn nên xem:

 • Tên
 • Thích hợp
 • Kích thước đế quạt
 • Các kênh truyền thông xã hội (và liên kết đến chúng)
 • Điểm mạnh
 • Điểm yếu
 • Thông tin liên lạc
 • Quan sát: viết ra những điểm đặc biệt của họ (có xu hướng sử dụng video nhiều, có khiếu hài hước, có nhiều quảng cáo, đối thủ cạnh tranh của chúng tôi có anh ấy / cô ấy theo hợp đồng, v.v.)

4) Người ảnh hưởng của bạn PHẢI có kiến ​​thức kỹ lưỡng về thương hiệu của bạn

Không còn nghi ngờ gì nữa, sự hào nhoáng và quyến rũ của tiếp thị người ảnh hưởng có sức hấp dẫn độc đáo của nó, nhưng đối với các giao dịch B2B thì điều đó là chưa đủ. Một thông điệp được truyền đạt sai có thể phủ nhận hoàn toàn toàn bộ mục tiêu của chiến dịch tiếp thị của bạn và điều đó có xu hướng xảy ra khi (những) người có ảnh hưởng mà bạn quyết định cộng tác thiếu kiến ​​thức quan trọng về thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Do đó, bạn có hai lựa chọn: chọn một người đã có kiến ​​thức chi tiết có thể giúp chiến dịch của bạn thành công hoặc chủ động hơn để giáo dục họ và tóm tắt kỹ lưỡng cho họ về sản phẩm của bạn trước khi bạn bắt đầu chiến dịch.

Dù bằng cách nào, bản tóm tắt của bạn nhằm mục đích đảm bảo rằng người có ảnh hưởng hoàn toàn đồng bộ với lý tưởng thương hiệu của bạn và cũng có kiến ​​thức kỹ thuật khi được yêu cầu. Hãy nhớ rằng đối tượng doanh nghiệp của bạn đã thông thạo các sắc thái trong ngành của bạn và đó là lý do tại sao bạn không thể vượt lên.

5) Số phương tiện truyền thông xã hội không tính cho B2B

Tiếp thị người ảnh hưởng là một hình thức quảng cáo kỹ thuật số đại chúng, và điều đó không thể phủ nhận. Tuy nhiên, số liệu thống kê trên mạng xã hội như số lượng người theo dõi hoặc lượt thích và bình luận trên các bài đăng không quyết định mức độ ảnh hưởng của một người, ít nhất là đối với tiếp thị B2B.

Đúng là khả năng tiếp cận của một người có ảnh hưởng đang trực tiếp quảng bá đến người tiêu dùng phụ thuộc khá nhiều vào số lượng người theo dõi họ có, nhưng điều này không đúng khi các doanh nghiệp và thương hiệu khác là đối tượng mục tiêu của bạn.

Một ví dụ điển hình về điều này là Seth Godin . Người đàn ông này là một trong những người có ảnh hưởng nhất trên thế giới, và lời của anh ấy rất có thể được khắc vào đá:

Seth Godin

Trong một thời gian dài, anh ấy thậm chí không tích cực tham gia vào mạng xã hội, nhưng điều đó có làm cho ảnh hưởng của anh ấy trở nên kém uy tín hoặc giá trị hơn không? Không.

Seth Godin Twitter

Vì vậy, vâng, tiếp thị người ảnh hưởng B2B hoạt động trên nhiều nền tảng xã hội, nhưng các con số trên mạng xã hội không cho thấy mức độ đáng tin cậy hay không của một người có ảnh hưởng. Đây là lúc mà kiến ​​thức và các vòng kết nối trong ngành phát huy tác dụng, và cũng là lý do tại sao việc lựa chọn một người có ảnh hưởng rất cẩn thận là một bước quan trọng.

6) Cẩn thận với xung đột B2B Influencer

Phân khúc tiếp thị người có ảnh hưởng B2B nhạy cảm hơn rất nhiều với các xung đột về lòng trung thành của công ty và thương hiệu, đó là lý do tại sao bạn cần phải rất cẩn thận về người cuối cùng bạn đăng nhập.

Những người có ảnh hưởng làm việc trong các dự án ngắn hạn không có bất kỳ hạn chế hoặc hướng dẫn nào như vậy về những người họ có thể làm việc cùng, nhưng có những người có ảnh hưởng đang ký hợp đồng dài hạn với các thương hiệu khác. Những hợp đồng này hạn chế họ một số điều, ngay cả khi họ không cấm họ làm việc với thương hiệu của bạn.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có tất cả các dữ kiện của mình ngay trước khi bạn quyết định tiết lộ bất kỳ thông tin quan trọng nào về chiến dịch tiếp thị của bạn với họ. Bạn nên có một thỏa thuận kín kẽ về những gì họ sẽ cung cấp và những gì bạn sẽ trả lại cho họ, không có bất kỳ xung đột nào xảy ra liên quan đến phạm vi tham gia của họ.

7) Các xu hướng quan trọng trong tiếp thị B2B

Thị trường tiêu dùng cực kỳ biến động với các xu hướng đến và đi nhanh hơn những cơn mưa rào ở Seattle. Những gì thịnh hành ngày nay có thể chỉ giảm xếp hạng trong một sớm một chiều.

Và mặc dù bạn không thể kiểm soát chính xác cách thức hoạt động của những xu hướng này, nhưng bạn có thể thông minh và luôn cập nhật  chúng. Đây là lúc mà phân tích và dự đoán xu hướng phát huy tác dụng và, vâng, nó có mối tương quan trực tiếp với tiếp thị người ảnh hưởng.

Toàn bộ ý tưởng của việc lựa chọn tiếp thị người ảnh hưởng là chọn một người ủng hộ thương hiệu phù hợp với lý tưởng của thương hiệu của bạn và trình bày nó theo cách bán hàng xứng đáng nhất. Nếu các xu hướng hiện tại không phù hợp với chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng của bạn, thì cho dù nó có tốt hay không hoặc hiệu quả truyền thông của người có ảnh hưởng đến đâu, chiến dịch vẫn có nhiều khả năng thất bại.

Vậy tất cả những bài báo và mẩu tin tức về các xu hướng mà bạn bắt gặp? Hãy chú ý đến họ! Sử dụng danh sách Twitter, đăng ký nhận bản tin về tiếp thị người có ảnh hưởng, thiết lập Google Alerts , v.v.:

Google Alerts để tiếp thị ảnh hưởng

8) Tiếp thị người ảnh hưởng B2B vẫn cần phải sáng tạo

Có một quan niệm sai lầm rằng tiếp thị người ảnh hưởng B2B có xu hướng thiên về kỹ thuật hơn và ít thiên về sáng tạo hơn, và đây là lúc tư duy cần thay đổi. Tiếp thị người ảnh hưởng trong niche này có quá đủ phạm vi để sáng tạo và thu hút số đông – đó chỉ là những chi tiết nhỏ cần được tinh chỉnh và cụ thể hơn.

Ngay cả đối với một dự án liên quan đến việc xem xét các trang web hoặc tạo các bài đăng của khách cho các trang web khác, có rất nhiều khía cạnh sáng tạo mà bạn có thể thêm vào chiến dịch.

Điểm mấu chốt là tiếp thị người ảnh hưởng giữa doanh nghiệp và thương hiệu không kém cạnh việc tung ra một sản phẩm / dịch vụ hoàn toàn mới trên thị trường bán lẻ. Trong khi đối tượng mục tiêu của bạn bao gồm các chuyên gia trong ngành đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh, họ vẫn muốn được ấn tượng bởi một khái niệm và bị thu hút bởi quá trình suy nghĩ đi vào nó.

Một phần thưởng khác là ngay cả những người có ảnh hưởng của bạn cũng sẽ có xu hướng suy nghĩ thấu đáo hơn và phát huy khả năng sáng tạo của họ!

9) Một hệ thống cần thiết để chọn đúng người có ảnh hưởng

Quay lại bảng vẽ để đánh giá lại chiến lược tiếp thị người ảnh hưởng của bạn là điều cần thiết và điều này cũng có nghĩa là kiểm tra kỹ xem bạn đã chọn đúng người có ảnh hưởng để hợp tác hay chưa (xem Chương 3 Cách chọn Người có ảnh hưởng để thúc đẩy chiến dịch tiếp thị của bạn) .

Để giúp bạn phân tích tốt hơn chiến lược này, bạn có thể lập danh sách thống kê và số liệu mà bạn cần xem xét. Nếu các con số và chỉ số phù hợp với mục tiêu bạn đang cố gắng đạt được, thì bạn biết mình đang đi đúng hướng. Danh sách này có thể bao gồm những điều sau:

 • Khả năng tiếp cận và xếp hạng
 • Thống kê cam kết
 • Hiệu suất chiến dịch tệ nhất và tốt nhất
 • Biểu đồ tăng trưởng
 • Sự hiện diện và danh tiếng của phương tiện truyền thông
 • Mức độ liên quan của nội dung và thẻ bắt đầu bằng #
 • Phạm vi tiếp cận phù hợp với vị trí
 • Kết quả tốt nhất về thị trường ngách và ngành
 • Phạm vi và chủ đề

Và với danh sách này, bạn có thể đưa ra quyết định toàn diện hơn về việc ai và bao nhiêu người có ảnh hưởng tham gia vào chiến dịch của bạn!

10) Đồng sáng tạo với Người ảnh hưởng của bạn là chìa khóa

Những người có ảnh hưởng mà bạn có được chỉ đơn giản là những người ủng hộ, những người đọc từng chữ một bất cứ điều gì bạn nói với họ về chiến dịch của mình hoặc họ có thể chọn trở thành một phần của chính quan niệm đó.

Nhiều thương hiệu không nhận thấy tầm quan trọng của việc thu hút những người có ảnh hưởng trong toàn bộ quá trình tạo ra một chiến dịch tiếp thị hiệu quả. Sự tham gia từ đầu đến cuối này không chỉ mang lại hiệu quả kỳ diệu cho quá trình thực hiện cuối cùng của chiến dịch mà còn sử dụng sự tham gia rất cần thiết của toàn bộ nhóm.

Và tất nhiên, với những người có ảnh hưởng của bạn làm việc song song với bạn, dòng ý tưởng và chiến lược sẽ sinh lợi hơn nhiều!

11) Tạo chiến lược người ảnh hưởng

Thay vì tự mình tiếp cận những người có ảnh hưởng mỗi lần, hãy tạo một chương trình dành cho người có ảnh hưởng để thu hút những người có ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn:

BigCommerce ảnh hưởng đến tiếp thị

Nếu các đặc quyền và sự liên kết có vẻ là một tình huống đôi bên cùng có lợi, bạn sẽ có những người có ảnh hưởng quan tâm hơn đến việc hợp tác với bạn cho các chiến dịch khác nhau.

Đó là về cách bạn đóng gói và giới thiệu thương hiệu của mình cho thị trường tiềm năng của bạn:

 • Giọng điệu giao tiếp mà bạn tuyển dụng là gì?
 • Thông điệp tổng thể mà nó truyền tải là gì?
 • Khi ai đó nghĩ hoặc nói về thương hiệu của bạn, họ đang sử dụng những tính từ nào?

Tất cả những điều này và hơn thế nữa bổ sung vào hồ sơ thương hiệu của bạn và khi bức tranh toàn cảnh hơn xuất hiện, bạn sẽ quay cuồng với những người tạo nội dung và những người có ảnh hưởng mà không cần nỗ lực nhiều.

Nội dung liên quan:
4 bước để khám phá quan điểm người mua lý tưởng của bạn dành cho nhà tiếp thị B2B
Cách các công ty B2B có thể có được khách hàng tiềm năng với quảng cáo có lập trình
Mọi thứ bạn cần biết về chỉ số hiệu suất B2B

Trở lại đầu trang

Chương 10: Tất cả những gì bạn cần biết về ROI của Influencer Marketing

Tiếp thị người ảnh hưởng đang giúp các thương hiệu lớn tiếp cận với nhiều người hơn và nó giúp các doanh nghiệp nhỏ mở rộng quy mô tốt hơn bằng cách quảng bá cho họ nhiều hơn. Và phần tốt nhất là nó cung cấp ROI tốt hơn các phương pháp tiếp thị khác.

89% tất cả các nhà tiếp thị nhận thấy ROI từ tiếp thị người có ảnh hưởng tương đương hoặc tốt hơn các kênh tiếp thị khác:

influencer-marketing-king

Nhưng làm thế nào để chúng tôi tính toán ROI từ tiếp thị người ảnh hưởng? Hãy xem xét một số yếu tố mà chúng ta cần xem xét khi tính toán ROI của influencer marketing – và xem sơ đồ thông tin ở cuối chương này!

1) Nhận thức về thương hiệu

Khi bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn tạo ra tiếng vang xung quanh thương hiệu của mình – và những người có ảnh hưởng có thể giúp bạn làm điều đó nhanh chóng. Một bài đăng trên mạng xã hội hoặc một video của một người có ảnh hưởng có thể giúp đưa thương hiệu của bạn trở nên nổi bật. Những người có ảnh hưởng, những người có lượng khán giả lớn, trung thành, có thể làm cho thương hiệu của bạn dễ nhận biết và dễ liên tưởng hơn.

2) Nhận thức thương hiệu tốt hơn

Những người có ảnh hưởng được biết đến là người tương tác với những người theo dõi họ và hình thành mối quan hệ thực sự với họ và lời họ nói về sản phẩm hoặc dịch vụ được coi là đáng tin cậy. Vì vậy, việc có được một người có ảnh hưởng thực sự có thể ảnh hưởng đến cách mà người tiêu dùng nhìn nhận về thương hiệu của bạn.

Điều tốt nhất là khi những người có ảnh hưởng quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nó không bị coi là quảng cáo. Đối với nhà bán lẻ thực phẩm đông lạnh, Iceland Foods, việc cộng tác với những người có ảnh hưởng đã tạo ra sự khác biệt rất lớn cho xếp hạng phê duyệt của họ. Sau khi họ phát hành các video có sự hỗ trợ của người ảnh hưởng, xếp hạng phê duyệt của họ đã tăng từ 10% lên 80%.

3) Tăng Lưu lượng truy cập và Tương tác

Các liên kết liên kết và các thẻ trên mạng xã hội giúp những người theo dõi những người có ảnh hưởng tiếp cận trực tiếp với thương hiệu. Điều này có nghĩa là họ có thể được chuyển hướng đến trang web thương hiệu của bạn hoặc các trang truyền thông xã hội.

Bởi vì điều này, những người có ảnh hưởng thường sử dụng các liên kết liên kết và các thẻ phương tiện truyền thông xã hội cùng với các bài đăng của họ. Những thứ này có thể cung cấp một cách để chuyển hướng những người theo dõi đến trang web thương hiệu của bạn. Vì vậy, các nhà tiếp thị có thể mong đợi sự gia tăng lưu lượng truy cập trang web và mức độ tương tác.

Theo dõi số lượt xem trang, khách hàng ngày, lượt thích, lượt chia sẻ và nhận xét để theo dõi ROI này.

4) Nguồn cấp nội dung đa dạng

Những người có ảnh hưởng biết loại nội dung nào phù hợp với khán giả của họ, vì vậy, làm việc với những người có ảnh hưởng sẽ giúp bạn đa dạng hóa nguồn cấp nội dung của mình. Từ các bài đánh giá đến các bài hướng dẫn và tiếp quản trên mạng xã hội, bạn có thể thử nghiệm rất nhiều. Lời chứng thực của người ảnh hưởng cũng có thể giúp bạn có thêm uy tín.

Để hiểu rõ hơn về ROI của tiếp thị người có ảnh hưởng, hãy xem đồ họa thông tin này: